• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Dàn sao tham dự chương trình nghệ thuật đặc biệt mùa Vu Lan “Tự hào Tổ quốc & Mẹ Việt Nam”

Văn hoá 13/08/2018 - 09:49

(Tổ Quốc) - Vào lúc 20h00 ngày 17/8/2018, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp và Đài truyền hình KTS VTC sẽ tiếp sóng chương trình nghệ thuật “Tự hào Tổ quốc & Mẹ Việt Nam”.

Chương trình do Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Công ty CP Truyền thông Thủ Đô phối hợp tổ chức.

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia Tự hào Tổ quốc & Mẹ Việt Nam

 

Lễ Vu Lan - Rằm tháng Bảy từ lâu không chỉ là ngày lễ của riêng Phật giáo, mà đã trở thành ngày hội tôn vinh hiếu hạnh của cả dân tộc. Đến với Lễ hội của lòng tri ân và báo ân nơi những người con đối với đấng sinh thành trong chương trình còn có Hoa hậu Ngọc Hân; Hoa hậu Áo dài 2018 Phí Thị Thùy Linh; Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2012 Đỗ Hoàng Anh; Người đẹp ảnh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Ngọc Nữ; Người đẹp Hồng Nhung top10 Hoa hậu Việt Nam 2008; Siêu mẫu Hồng Quế cùng rất nhiều nghệ sĩ với phần trình diễn Bộ sưu tập áo dài mang chủ đề “Linh Sen” – Chân linh trong hoa Sen do Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế dành tặng riêng cho chương trình. Các tác phẩm hát về mẹ: “Mẹ yêu ơi”, “Con nợ mẹ”, “Bông hồng cài áo”, cùng các tác phẩm âm nhạc phật giáo “Hoa từ bi”, “Hạt bụi vô thường”, “Lạy phật Quan âm”, “Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang” sẽ được với  thể hiện qua giọng ca các ca sĩ Đức Tuấn, Quang Hà, Quách Tuấn Du, “Hoa khôi” Sao Mai Thùy Dung, ca sĩ Vũ Thắng Lợi với chùm ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình”, “Linh thiêng Việt Nam”...

Ca sĩ Hồng Nhung

Chương trình cũng dàn dựng lại trích đoạn sân khấu cải lương vở Vua Phật (Kịch bản TS Bùi Hữu Dược) do các nghệ sỹ Nhà hát Cải lương Việt Nam biểu diễn nhằm Tự hào về khí phách của cha ông, qua đó hun đúc ý chí độc lập tự cường trong mỗi người dân Việt Nam qua trích đoạn Thượng hoàng Trần Nhân Tông dạy Vua Trần Anh Tông trong lịch sử.

Ca sĩ Đức Tuấn tham gia Chương trình “Tự hào Tổ quốc & Mẹ Việt Nam”

Đặc biệt, trong chương trình khán giả cũng sẽ được giao lưu, gặp gỡ với tấm gương về sự kiên cường, một chàng trai bại não bẩm sinh nhưng đã viết tặng cho đời bản nhạc đẹp tuyệt vời để ngợi ca tình yêu, tình mẫu tử. Nhờ tình yêu vô điều kiện của người mẹ vĩ đại, thay vì tuyệt vọng, chàng trai đó đã lựa chọn cho mình một thái độ sống tích cực và mạnh mẽ. “Giờ con mới biết” - Ca khúc do Thiên Ngôn sáng tác sẽ được trình diễn trong chương trình bởi ca sỹ Bảo Trâm. Và xúc động hơn, trong không khí Vu Lan của chương trình, bức thư chưa từng được công bố của Thiên Ngôn bày tỏ lòng thành kính với đấng sinh thành chắc chắn sẽ gây xúc động và lay động tấm lòng những người tham dự chương trình.

Vũ Thắng Lợi sẽ thể hiện chùm ca khúc về Tổ quốc trong Chương trình

Thông qua chương trình Ban tổ chức sẽ trao 20 sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng cùng hàng chục suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thân nhân liệt sỹ, thương binh và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tự hào Tổ quốc & Mẹ Việt Nam” hứa hẹn sẽ là bản hòa âm tươi đẹp, khán thính giả sẽ được tắm mình trong tình thương bao la rộng lớn và thấm đẫm chất liệu ngọt ngào, dịu mát về công cha nghĩa mẹ; về tri ân báo ân tới những người có công với đất nước./.

Dạ Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ