• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đang lao động, người đàn ông bất ngờ bị lưỡi máy cắt chè văng ngược vào người

Sức khỏe 22/04/2019 08:54

(Tổ Quốc) - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa cấp cứu thành công một người đàn ông 38 tuổi (Tuyên Quang) vì bị lưỡi máy cắt chè văng vào chân.
Đang lao động, người đàn ông bất ngờ bị lưỡi máy cắt chè văng ngược vào người - Ảnh 1.

Hình ảnh chân của nạn nhân khi gặp chấn thương.

Gia đình cho biết, khi người đàn ông này đang sử dụng máy cắt chè thì bất ngờ bị lưỡi máy cắt bật ngược lại và cứa ngang cổ chân trái. 

Ngay lập tức, những người xung quanh đã lấy vải băng bó vết thương và gọi cấp cứu để đưa người đàn ông này đến BVĐK Hùng Vương. 

Các bác sĩ cấp cứu cho người đàn ông này cho biết, bệnh nhân thời điểm đó người rung từng cơn, chảy máu nhiều, lộ gân cơ và đau đớn.

Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho hay, vết thương của bệnh nhân khá phức tạp do đứt động mạch chày trước, đứt đầu dưới xương mác.

Rất may, bệnh nhân được kịp cứu kịp thời, nối toàn bộ gân, mạch máu, dây thần kinh cổ chân trái và hiện sức khỏe đã hồi phục.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi làm việc với máy công nghiệp nguy hiểm, có độ sát thương cao như máy cắt cỏ, cắt chè, bóc gỗ…thì người sử dụng cần trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ. Nếu bị thương cần phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ