• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đánh bại Iran, Hàn Quốc, U15 Malaysia trở thành đối thủ đáng gờm của U15 Việt Nam tại giải U15 Đông Nam Á

Thể thao 23/07/2019 14:50

(Tổ Quốc) - Theo HLV Đinh Thế Nam, với việc đánh bại hai đối thủ là Iran và Hàn Quốc, U15 Malaysia đang trở thành đối thủ đáng gờm tại giải U15 Đông Nam Á.

Sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U15 Việt Nam đã trở về Việt Nam để chuẩn bị cho đến khi lên đường sang Thái Lan tham dự Giải vào ngày 25/7 tới, HLV Đinh Thế Nam và các cộng sự trong BHL cần tận dụng khoảng thời gian này để tập trung hoàn thiện về kỹ chiến thuật, đồng thời điều chỉnh điểm rơi phong độ cho các cầu thủ.

Chia sẻ trước giới truyền thông, HLV ĐInh Thế Nam cho biết, chuyến tập huấn kéo dài 12 ngày vừa qua rất bổ ích với các cầu thủ của Việt Nam. Dù trong cả 3 trận giao hữu, U15 Việt Nam đều phải đá với những đối thủ mạnh hơn (gồm Trẻ Vissel Kobe, U18 Học viện Gamba Osaka và ĐT trường THPT Kokoku) đều ở lứa tuổi  17, nhưng các cầu thủ U15 đều thể hiện sự tiến bộ thông qua mỗi trận đấu.

VFF_8451

"Bản thân các cháu U15 của chúng ta  để so với U15 Nhật Bản đã là kém rồi. Nhưng qua từng trận đấu vừa qua với các đối thủ lớn hơn, tôi đánh giá các cầu thủ rất tiến bộ. Qua từng trận các cầu thủ đã rèn luyện được bản lĩnh, chuyên môn, dám chơi từ trận thứ nhất đến cuối cùng. Sau thời gian tập luyện dù là rất ngắn thôi nhưng BHL đã cùng giám đốc KT Jurgen Gede đã họp bàn đưa ra các phương án tập luyện làm sao để kết dính cho các cầu thủ"- HLV Đinh Thế Nam nói.

Theo vị thuyền trưởng của U15 Việt Nam, bên cạnh các vấn đề về chuyên môn, U15 Việt Nam hiện tại đang hoàn thiện sự kết dính giữa các cầu thủ, bởi thành phần các cầu thủ U15 Việt Nam đến từ 5,6 CLB khác nhau như PVF, SLNA... mỗi CLB đều có 1 phương pháp tập luyện khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, thông qua việc lựa chọn các cầu thủ từ VCK U15 vừa qua, HLV Đinh Thế Nam đã áp dụng những biện pháp khác nhau để tăng độ kết dính giữa các cầu thủ.

"Thế nhưng sau một thời gian tôi đều gắn kết được. Quan điểm của chúng ta đây là môn tập thể. Lứa tuổi U15 vẫn chưa ổn định, có thể nay tốt mai kém đi 1 tí. Tôi nghĩ hiện tại thời gian thực tế chưa có nhiều, nhưng cái mong mỏi nói chung của HLV là mong các cháu tự tin hơn nữa, ý thức hơn nữa trong sinh hoạt tập luyện. Đây là điều quan trọng, tôi tin tưởng các cầu thủ sẽ đạt được thành tích tốt nhất tại giải đấu tới đây"- HLV Đinh Thế Nam nói.

Tại giải U15 Đông Nam Á tới đây, ĐT U15 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Timor Leste, Singapore và Philippines. Bảng B gồm có các đội: Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia, Brunei và Australia.

Theo HLV Đinh Thế Nam, mục tiêu của U15 Việt Nam trong giải đấu U15 Đông Nam Á tới đây là HCV. Tuy nhiên, đấy là mục tiêu, bóng đá còn phụ thuộc một phần nhỏ vào may mắn cùng nhiều yếu tố khác. BHL U15 Việt Nam cùng các cầu thủ sẽ phải phấn đấu hết mình để hoàn thành những mục tiêu này.

Một thông tin đáng chú ý nữa được HLV Đinh Thế Nam cung cấp trong buổi trả lời phỏng vấn là sức mạnh của U15 Malaysia. Được biết, trong một giải đấu nhỏ tổ chức tại Malaysia vừa qua, U15 Malaysia đã đánh bại hai đối thủ mạnh là Iran và Hàn Quốc. Thông tin này được một người bạn của GĐKT Jurgen Gede thông báo lại.

"Qua giải nhỏ đó, BHL đánh giá rất cao U15 Malaysia. Chúng tôi sẽ cố gắng đánh giá, phân tích cái mạnh nhất, yếu nhất của mình hiện tại đội còn có"- HLV Đinh Thế Nam nói.

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ gặp Indonesia tại trận ra quân ngày 27/7. Các đối thủ tiếp theo lần lượt là Philippiones (ngày 29//7), Singapore (ngày 31/7), Myanmar (ngày 2/8) và Timor Leste (ngày 4/8).

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ