• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Danh ca Khánh Ly lần đầu “hội ngộ” Phú Quang

Văn hoá 25/12/2017 14:00

(Tổ Quốc) - Lần đầu tiên, danh ca Khánh Ly sẽ lại trở về Hà Nội “hội ngộ” nhạc sĩ Phú Quang trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn- Phú Quang.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Phú Quang sẽ diễn ra ngày 4 và 9/1/2018 sắp tới tại Nhà hát Lớn. Nữ danh ca Khánh Ly sẽ cùng nam ca sĩ Tấn Minh, ca sĩ Minh Chuyên… mang đến không gian ngập tràn kỷ niệm, tình yêu trong những ngày đầu năm mới với lối kể chuyện mới bằng ngôn ngữ điện ảnh. Tất cả như một cuốn phim tráng màu, quay chầm chậm về chân trời hoài niệm, giữa cũ và mới. Đây là lần đầu tiên, khán giả Hà Nội sẽ trở thành một phần của phim trường và sống trong cảm xúc mà Khánh Ly cùng các nghệ sỹ đem đến. Cuốn phim được tái hiện trong concert đặc biệt này dựa trên những trang hồi ức của Khánh Ly.

Danh ca Khánh Ly cho biết, nhạc Phú Quang rất hợp với cảm xúc của bà

Sở dĩ, chương trình chọn hai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Phú Quang là bởi điểm tương đồng trong âm nhạc của hai nhạc sĩ. Âm nhạc của Trịnh Công Sơn và Phú Quang có tính văn học và hội hoạ rất lớn. Ngoài tình ca, âm nhạc của Phú Quang thủ thỉ kể chuyện với màu sắc tự sự, không cũ vì nó làm người nghe tìm thấy mình trong những bài hát. Và Trịnh ca lại mang cả những triết lý nhân sinh. Cả hai đều thành công trong việc tạo ra trường phái sáng tác riêng của mình.

Concert lần này, là cuộc hội ngộ của những người bạn cùng thế hệ, với những rung cảm và trải nghiệm đồng điệu là Phú Quang, Trịnh Công Sơn và Khánh Ly. Với Khánh Ly, đây là cuộc hội ngộ chính thức và đầu tiên với Phú Quang sau nhiều lần lỡ hẹn.

Nói về âm nhạc Phú Quang, Khánh Ly cho biết, bà dành rất nhiều tình cảm yêu mến. Bà tìm thấy những cảm xúc đặc biệt và tâm trạng rất hợp với Phú Quang.

Poster chương trình

Còn với Phú Quang thì là lần đầu tiên sau 43 năm ngưỡng mộ Khánh Ly từ Sơn ca 7 năm 1975 ông mới có dịp được làm việc với Khánh Ly. “Tôi sẽ làm cho bài đấy hợp với chị ấy nhất, cái màu sắc ấy hợp với chị ấy nhất, chắc chắn nếu Khánh Ly hát Làm sao về được mùa đông, mùa thu cây cầu đã gẫy, mà chồng chị ấy mất rồi thì không có ai hát được nhiều cảm xúc như chị ấy, vì chị ấy đã đi qua nỗi mất mát mà đứng lên làm được nhiều việc tốt như thế, thì đêm diễn sẽ chạm được đáy trái tim của khán giả”- Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ.

Nói về các nghệ sỹ trẻ như Tấn Minh, Minh Chuyên được Phú Quang lựa chọn khi hát các tác phẩm ông sáng tác và thành công, Khánh Ly nói bà ngưỡng mộ, yêu các giọng ca trẻ vì nội lực và tài năng của họ. Đứng chung sân khấu với những nghệ sỹ trẻ, Khánh Ly thấy may mắn vì được tiếp thêm năng lượng của thanh xuân.

Hiện tại, ê kip sản xuất concert này đang cùng nhạc sỹ Phú Quang và danh ca Khánh Ly đang tìm những mảnh ghép để hoàn thiện thước phim bằng âm nhạc quý giá dành cho công chúng thủ đô. Phú Quang tiết lộ sẽ có điều bất ngờ nữa trong đêm nhạc./.

 

Dạ Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ