• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Danh hài Chiến Thắng khuyên Bích Phương nên xin lỗi khán giả

Giải trí 06/11/2019 10:33

(Tổ Quốc) - "Nói hát đè là một tiểu xảo, một sự đánh tráo khái niệm. Theo tôi, Bích Phương nên xin lỗi khán giả. Nếu vì sức khỏe yếu, không hát live được, thì khán giả sẽ thông cảm", danh hài Chiến Thắng chia sẻ với báo Tổ Quốc.

Trong một sự kiện mới đây diễn ra ở Hạ Long, Quảng Ninh, ca sĩ Bích Phương bị khán giả giật micro để tìm con khi đang biểu diễn. Điều chú ý nhất của vụ việc này chính là khi micro rời khỏi tay Bích Phương, tiếng hát vẫn tiếp tục vang lên. Từ sự cố này, nhiều người cho rằng cô hát nhép.

Danh hài Chiến Thắng khuyên Bích Phương nên xin lỗi khán giả - Ảnh 1.

Ca sĩ Bích Phương bị một khán giả cướp mic để tìm con

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh ngay lập tức ra văn bản yêu cầu Bích Phương giải trình nghi vấn hát nhép.

Theo đại diện truyền thông của ca sĩ Bích Phương khẳng định, cô không hề hát nhép: "Chúng tôi đã nhận được thư của Sở. Trước hết tôi khẳng định rằng Bích Phương không hát nhép, những người am hiểu và có chuyên môn trong ngành âm nhạc biểu diễn đều thấy rõ điều này. Luật sư của công ty đang làm việc và xử lý thông tin, chúng tôi sẽ làm việc với Sở trong thời gian tới cùng với đại diện pháp lý bằng tinh thần thẳng thắn, cầu thị và thượng tôn Pháp luật. Chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin qua đại diện pháp lý với các đơn vị báo chí trong thời gian sớm nhất". 

Sự việc này cũng tạo ra làn sóng dư luận đã tạo ra, có người bênh vực Bích Phương và cho rằng cô hát đè chứ không phải hát nhép. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng cô hát nhép nhưng không nhận. 

Trước ý kiến tranh cãi này, PV báo Tổ Quốc đã chia sẻ với danh hài Chiến Thắng, bởi anh là người thường xuyên đi diễn, hát ở các nơi, trong đó có những nơi âm thanh rất "tệ": "Trong âm nhạc chỉ có hát bè chứ không có hát đè. Khi mình hát thật thì có cả tạp âm như tiếng gió, tiếng người nói dưới sân khấu. Hát nhép là giọng đã được xử lý rất sạch. Bản thân tôi hát trên sân khấu nhiều lắm, nhưng tôi không hát nhép mà hát bằng giọng thật của mình. Vì như vậy thiếu sự tôn trọng với khán giả, khi người ta bỏ đồng tiền ra là muốn nghe mình hát, tôi cũng lo nếu hát nhép thì sợ bị sự cố, khó xử lý được nên không hát nhép. Năm ngoái tôi có hai tháng bị đau họng nhưng vẫn hát live trên sân khấu, khán giả nghe biết giọng hát mình hơi khác nhưng họ vẫn thông cảm cho mình được".

"Nói hát đè là một tiểu xảo, một sự đánh tráo khái niệm. Theo tôi, Bích Phương nên xin lỗi khán giả. Nếu vì sức khỏe yếu, không hát live được, thì khán giả sẽ thông cảm thôi. Sai xót thì rút kinh nghiệm thôi vì mình còn trẻ. Cứ nhận sai thì mọi người sẽ thông cảm. Nếu hát nhép, khán giả mua đĩa nghe còn hay hơn, khán giả cần người nghệ sĩ hát thật, có hát không hay thì họ vẫn ủng hộ, chấp nhận. Nghề của ca sĩ là đi hát chứ không phải đi thanh minh", danh hài Chiến Thắng nói thêm. 

Tường Vy

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ