• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đào Anh Khánh và cuộc chơi lớn cuối cùng

Văn hoá 25/03/2019 14:22

(Tổ Quốc) - Đáo Xuân Festival là chuỗi sự kiện được tổ chức thường niên bởi nghệ sĩ - họa sĩ Đào Anh Khánh. Với niềm đam mê nghệ thuật chảy trong huyết mạch, nghệ sĩ Đào Anh Khánh muốn mang tới cho khán giả những chương trình biểu diễn không ở đâu có được với các tiết mục từ những nghệ sĩ bậc thầy đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Sau 8 kỳ tổ chức, Đáo Xuân 2019 của Đào Anh Khánh được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và độc đáo hiếm có trên thế giới. Trong không gian thung lũng Gầm Trời, xung quanh được bao bọc bởi những ngọn núi đá sừng sững, những tác phẩm điêu khắc hình trụ với kích thước khổng lồ vươn lên như so cùng núi non. Những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt cũng được trưng bày độc và lạ đúng như phong cách của Đào Anh Khánh.

Đào Anh Khánh và cuộc chơi lớn cuối cùng - Ảnh 1.

Đào An Khánh biểu diễn cùng đồng nghiệp

Thung lũng Gầm Trời (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội 50km) chưa bao giờ sôi động như thế. Trong hai ngày cuối tuần, 23-24/3/2019, hàng nghìn khán giả náo nức hội tụ về nơi đây để được thưởng thức các chương trình nghệ thuật độc đáo do nghệ sĩ Đào Anh Khánh cùng với hơn 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia và 50 nghệ sĩ Việt Nam trình diễn.

Sáu sân khấu với các chủ đề Chinh phục, Hạt của Chúa, Hoa trời, Giấc mơ, Ngựa trời, Thần bí được trình diễn với từng loại hình âm nhạc đương đại, điêu khắc, hội họa, thơ ca, nhảy hiện đại, nghệ thuật sắp đặt, Len Arts, Visual Arts, Design Arts....Điểm đặc biệt nhất của chương trình là sân khấu được đặt trên sườn núi, bên bờ suối, trong không gian thiên nhiên hoang sơ. Đó là trải nghiệm hiếm có khiến các nghệ sĩ bùng nổ và thăng hoa hơn.

Đào Anh Khánh và cuộc chơi lớn cuối cùng - Ảnh 2.

Màn trình diễn của Đào Anh Khánh

Từ đầu giờ chiều đến hoàng hôn và nửa đêm, các nghệ sĩ cống hiến hết mình, đem đến cho khán giả những khoảng khắc trải nghiệm khó quên. Nghệ sĩ Harley Davison và Opera mang đến thung lũng gầm trời những âm thanh du dương của violin, Katsura Yamauchi và Frog.W thì biểu diễn những bản piano kinh điển bên bờ suối. Nghệ sĩ Đào Anh Khánh cũng trình diễn sở trường của mình bằng ngôn ngữ hình thể. Ban nhạc Ngũ Cung và các nghệ sĩ quốc tế cũng thổi bùng sân khấu bằng những giai điệu sôi động, tươi trẻ. Ca sĩ Tùng Dương cũng phiêu trong gió núi Gầm Trời với Phù Vân Yên Tử….

Đào Anh Khánh và cuộc chơi lớn cuối cùng - Ảnh 3.

Ca sĩ Tùng Dương phiêu giữa núi rừng "Gầm Trời"

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh trải lòng về Đáo xuân: "Đã qua 10 năm, giấc mơ hư thực ám ảnh tôi về một tác phẩm khổng lồ cho tình yêu được tạo ra khi đất trời giao hoan lúc nửa đêm. Cảm xúc không thể kìm nén của hàng vạn con tim bị quyến rũ bùng phát từ nghệ thuật không biên giới, từ con người yêu thương, từ thiên nhiên mê hoặc khiến họ không thể không ôm nhau, không thể không yêu nhau. Tác phẩm đẹp vĩ đại và thiêng liêng ấy đã diễn ra tại Gầm Trời".

Đào Anh Khánh và cuộc chơi lớn cuối cùng - Ảnh 4.

Nghệ sĩ quốc tế biểu diễn Piano bên bờ suối trong Đáo Xuân 9

Một khán giả từ Hà Nội lên Gầm Trời thưởng thức chương trình, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo chia sẻ, ông thích không gian núi rừng ở Gầm Trời. Trong không gian đó, nghệ thuật thị giác, nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật hình thể và âm nhạc hòa quyện thực sự là một ý tưởng độc đáo, hấp dẫn. Khu được thưởng thức chương trình, quả thật không thất vọng.

Đào Anh Khánh và cuộc chơi lớn cuối cùng - Ảnh 5.

Người hâm mộ vây quanh Đào An Khánh

Thưởng thức Đáo Xuân, khản giả không chỉ được đắm chìm trong một không gian nghệ thuật đầy màu sắc, huyền ảo mà chính nghệ thuật đã gắn kết mỗi người, thổi bùng cháy khát khao yêu thương và chia sẻ, đó chính là khát vọng của Đào Anh Khánh- người chơi "ngông" cùng nghệ thuật./.


Hạ Vân- Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ