• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đạo diễn Hồng Ánh khoe phim đầu tay “nóng bỏng”

Văn hoá 05/11/2016 14:44

(Tổ Quốc) - Bộ phim "Đảo của dân ngụ cư" khi ra rạp sẽ giới hạn người xem dưới 16 tuổi.

Những thước phim đầu tiên của bộ phim “Đảo của dân ngụ cư”- phim đầu tay của nữ diễn viên Hồng Ánh trong vai trò đạo diễn vừa được giới thiệu đến khán giả.

Tối 4/11, trong khuôn khổ LHPQTHN IV, Blue Productions và Live Media đãc giới thiệu bộ phim truyện điện ảnh Đảo của dân ngụ cư. Phim do nữ diễn viên điện ảnh Hồng Ánh lần đầu tiên đảm nhận vai trò đạo diễn.

Đoàn làm phim giao lưu với khán giả

“Đảo của dân ngụ cư”  được thực hiện tại Hội An và Huế với sự đầu tư nghiêm túc trong từng khâu sản xuất.

Được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến. “Đảo của dân ngụ cư” sẽ đưa người xem trở về giai đoạn đầy biến động, chuyển dịch các thang bậc giá trị tại Việt Nam (1995 - 2000). Bộ phim dẫn người xem vào đời sống khác biệt của những con người tứ xứ tại một thị trấn ven biển Việt Nam. Phim lột tả sự băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của các nhân vật, qua đó, phác họa sinh động văn hóa Việt độc đáo, lồng ghép trong bức tranh xã hội đa văn hóa và đa sắc màu của đời sống Việt.

 Bối cảnh chính của phim được gói gọn trong một nhà hàng có tên Đêm Trắng, nơi phục vụ nhiều món ăn mang phong vị tứ xứ, giống như xuất thân đa dạng về dân tộc, văn hóa của những người sống trong không gian này. Không chỉ là một không gian sống, nhà hàng Đêm Trắng giống như một nhân vật dõi theo toàn bộ những thực thể sống trong nó. Đêm Trắng mang trong mình màu sắc của người chủ, sự cũ kỹ của tư duy độc đoán, tính phức tạp và bề bộn của đám người ngụ cư đến từ khắp nơi trong xã hội.

Trong những thước phim đầu tiên giới thiệu đến khán giả, bộ phim đề cập đến người phụ nữ (vợ ông chủ quán Đêm Trắng) bị sống biệt lập sau căn nhà của quán Đêm Trắng. Người phụ nữ đó có quan hệ thể xác với cả hai người đàn ông cùng làm tại quán. Nhà sản xuất cho biết, phim ra rạp sẽ dán mác cấm khán giả dưới 16 tuổi.

Nói về bộ phim đầu tiên của mình, nữ diễn viên Hồng Ánh cho biết: “Kịch bản phim “Đảo của dân ngụ cư” được tôi tiếp nhận cách đây 10 năm, đến thời điểm này khi giữ vai trò đạo diễn, tôi cũng có chỉnh sửa, thay đổi nhiều trong kịch bản phim để hợp với thay đổi củ xã hội hiện tại”.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên "thời thượng"

“Đảo của dân ngụ cư” quy tụ dàn diễn viên trẻ, tài năng cùng những diễn viên gạo cội, dày dặn kinh nghiệm của điện ảnh trong nước: Ngọc Thanh Tâm; ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Hồng Phước; Nhan Phúc Vinh; Hoàng Phúc và Ngọc Hiệp....

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, người thầy, người bạn của nữ diễn viên Hồng Ánh nhận xét: “Tôi thấy Hồng Ánh chọn dàn diễn viên thời thượng. Cùng với những thước phim đầu tiên được xem, cảnh quay chính ở Hội An khai thác được chất khô, cằn, không mỹ lệ, để lột tả được ý tưởng phim. Sự lo lắng ban đầu của tôi đã giải quyết sau khi xem những thước phim đầu tiên. Hồng Ánh làm đạo diễn không phải là sự thay thế vai trò diễn viên mà là sự tiếp nối”.

Hiện tại, bộ phim đang hoàn thiện những bước cuối cùng trong khâu hậu kỳ. “Đảo của dân ngụ cư” tham vọng sẽ tham gia và được đón nhận tại các liên hoan phim trong nước cũng như quốc tế trước khi công chiếu chính thức vào năm 2017./.

 Dạ Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ