• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đầu bếp thế giới thưởng thức và cảm nhận ẩm thực miền Trung

Du lịch 07/06/2019 11:28

(Tổ Quốc) - Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 thật sự là cơ hội để các đầu bếp thế giới cùng nhau giao lưu văn hóa, trải nghiệm các phong vị và dịch vụ du lịch địa phương.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, tối 6/6, Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) đã bế mạc. Sau 5 ngày diễn ra, DNIFF 2019 đã thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân và du khách.

Trước khi lễ bế mạc diễn ra, 13 đầu bếp khách mời từ các nước trên thế giới có cơ hội thưởng thức các món miền trung tại nhà hàng Danaksara – Furama Villas Đà Nẵng.

Đầu bếp thế giới thưởng thức và cảm nhận ẩm thực miền Trung - Ảnh 1.

13 đầu bếp khách mời từ các nước trên thế giới có cơ hội thưởng thức các món miền trung tại nhà hàng Danaksara – Furama Villas Đà Nẵng.

Theo đó, DNIFF 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề "Hương vị Quê hương" đã diễn ra thành công từ ngày 02/6 đến ngày 06/6/2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, chào đón hàng ngàn dân địa phương và du khách.

Đáp lại, lãnh đạo và ban tổ chức chương trình đã mời 13 đầu bếp quốc tế tham dự bữa tối đậm chất Việt và ẩm thực miền Trung tại nhà hàng Danaksara – Furama Villas Đà Nẵng. Sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – ông Thomas Andeas Gugler, đại diện Lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Xuân Bình – PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng – Trưởng BTC, bà Huỳnh Thị Hương Lan – PGĐ TT XTDL Đà Nẵng – Phó trưởng BTC, ông Keerthi Hapugasdeniya – Đại diện Happy K Solution – Thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới, người sáng lập sự kiện.

"Chúng tôi rất vinh dự khi được các đầu bếp quốc tế đến chế biến và giới thiệu ẩm thực thế giới đến với người dân Đà Nẵng, và còn vui hơn nữa khi được chính tay chế biến các món ăn đậm hương vị Việt và Miền Trung để giới thiệu đến các đầu bếp trên thế giới", ông Doãn Văn Tuấn, bếp Trưởng Furama Resort & Villas Đà Nẵng, người trực tiếp chuẩn bị bữa tiệc tại nhà hàng Danaksara, chia sẻ.

Đầu bếp thế giới thưởng thức và cảm nhận ẩm thực miền Trung - Ảnh 2.

Hy vọng qua sự kiện này, du lịch Đà Nẵng sẽ ngày càng phát triển và đưa nền ẩm thực Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng ghi tên trên bản đồ ẩm thực thế giới.

"Lễ hội Ẩm thực Quốc tế thật sự là cơ hội để các đầu bếp thế giới cùng nhau giao lưu văn hóa, trải nghiệm các phong vị và dịch vụ du lịch địa phương. Chúng tôi đánh giá cao ban tổ chức và Thành phố đã nổ lực thực hiện chương trình, không chỉ để chúng tôi giới thiệu đến cư dân các món ăn quốc tế mà còn dịp để chúng tôi hiểu thêm những sản vật, nguyên liệu và truyền thống nấu nướng tại đây. Tôi tin rằng, trong tương lai, văn hóa ẩm thực cũng như các chương trình ẩm thực sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ", ông Thomas Andeas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới cho biết.

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế lần đầu tiên tại Đà Nẵng là cơ hội có một không hai cho du khách có thể hòa mình vào không khí ẩm thực do chính chủ tịch đầu bếp thế giới, ông Thomas Gugler cùng 13 Đầu bếp thế giới kết hợp với các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao tại Đà Nẵng. Sự thành công của sự kiện mở ra một bước ngoặc mới cho "thành phố sự kiện Đà Nẵng", tạo tiền đề cho nhiều sự kiện quốc tế khác trong tương lai.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ