• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật nguyên Thủ trưởng cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ Nguyễn Phong Quang

Thời sự 19/09/2017 09:43

(Tổ Quốc) -Trong thông báo ngày 18/9 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết đã xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân thuộc Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của một số cá nhân thuộc Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ như đã kết luận tại Kỳ họp thứ 16 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, gồm: ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực, nguyên Thủ trưởng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo; ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; ông Nguyễn Thanh Hải, nguyên Ủy viên chuyên trách, nguyên Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo; ông Nguyễn Văn Út, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo; bà Lê Thị Thu Hằng, nguyên kế toán trưởng; bà Sơn Thị Quanh Ni, thủ quỹ.

Những vi phạm, khuyết điểm của các cá nhân trên, trong thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định là đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của Ban Chỉ đạo, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 Ông Nguyễn Phong Quang. Ảnh: Zing.vn

Căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khai trừ đối với các ông/bà Nguyễn Thanh Hải, Lê Thị Thu Hằng; kỷ luật cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Văn Út; kỷ luật khiển trách đối với bà Sơn Thị Quanh Ni.

Riêng với ông Nguyễn Phong Quang, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật.

Theo kết luận tại kỳ họp thứ 16 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Nguyễn Phong Quang chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy và Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ giai đoạn 2011-2016.Ông Quang vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc cho chủ trương và quyết định về công tác tổ chức, cán bộ; trực tiếp ký bổ nhiệm 32 trường hợp không bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có trường hợp Vũ Minh Hoàng và Nguyễn Tiến Khoa.

Ngoài ra, ông Quang còn bị cho là buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm để cấp dưới làm trái các quy định về quản lý tài chính, tài sản; để ngoài sổ sách kế toán số tiền trên 100 tỷ đồng; lập chứng từ khống để rút ngân sách nhà nước và tiền tài trợ, gây thất thoát nghiêm trọng tiền, tài sản của Nhà nước...

Sau kết luận, các cá nhân tại Ban chỉ đạo Tây nam Bộ đã tự nguyện nộp lại số tiền mà Ủy ban kiểm tra trung ương kết luận là đã chi sai quy định. Số tiền nộp khắc phục hậu quả 3,6 tỷ đồng, được chuyển vào tài khoản của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tại Kho bạc nhà nước Cần Thơ./.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ