• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đề xuất gộp hưởng 2 tháng/lần với trợ cấp người có công và bảo trợ xã hội

Thời sự 30/03/2020 16:48

(Tổ Quốc) - Đề xuất gộp hưởng trợ cấp người có công và bảo trợ xã hội của tháng 4 và tháng 5, để đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn đối với người hưởng trong dịch COVID-19.

Đề xuất gộp hưởng 2 tháng/lần với trợ cấp người có công và bảo trợ xã hội  - Ảnh 1.

Cần tuân thủ các biên pháp phòng, chống dịch, để công tác chi trả bảo đảm an toàn - Ảnh sưu tâm

 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa có văn bản gửi Cục Bảo trợ xã hội, Cục Người có công (Bộ LĐTB&XH) về việc chi trả chế độ cho đối tượng hưởng bảo trợ xã hội và người có công trong thời điểm dịch COVID-19.

Theo đó, đề xuất Bộ LĐTB&XH chỉ đạo UBND tỉnh, thành phố bố trí kinh phí kịp thời và hướng dẫn Bưu điện thực hiện chi trả gộp 2 tháng/lần trong các tháng 4 và  5 năm 2020, nhằm hạn chế số lần đối tượng hưởng đi lĩnh tiền và tiếp xúc với bên ngoài.

Bên cạnh đó, hướng dẫn các Sở LĐTB&XH thay đổi thời gian quyết toán. Thực hiện quyết toán tiền tháng 4, tháng 5 vào một  lần cuối tháng 5/2020. Mục đích nhằm giãn thời gian chi trả, tạo điều kiện để đối tượng hưởng chủ động bố trí thời gian đi lĩnh tiền phù hợp.

Đồng thời, cho phép bưu điện chuyển tối đa các điểm chi trả về bưu cục, điểm bưu điện văn hóa xã, không tổ chức các điểm chi trả tập trung để tránh tình trạng tập trung đông người vào một thời điểm và có điều kiện thực hiện các biện pháp an toàn đối với người hưởng.

Người hưởng đến bưu cục, điểm bưu điện văn hóa xã, lĩnh tiền vào bất kỳ thời gian nào trong hai tháng 4 và 5.

Tại các địa bàn, khu vực bị cách ly, chính quyền địa phương hướng dẫn bưu điện tổ chức chi trả cho đối tượng hưởng ngay sau khi hết thời gian cách ly.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng đề nghị chính quyền địa phương tăng cường công tác truyền thông, khuyến các người hưởng hạn chế ra khỏi nhà, chỉ lĩnh tiền khi thực sự  có nhu cầu. Người lĩnh tiền có thể lĩnh gộp hai tháng để tránh phải đi lại nhiều lần. Đồng thời, tuân thủ các biên pháp phòng, chống dịch, để công tác chi trả bảo đảm an toàn.  Chỉ đạo cử cán bộ phối hợp với cơ quan bưu điện để hướng dẫn đối tượng hưởng tuân thủ các điều kiện an toàn phòng dịch như: đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Lý Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ