• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đêm nhạc “Hướng về miền Trung” gây quỹ được 420 triệu đồng

Giải trí 24/09/2017 - 14:50

(Tổ Quốc) - Tối 23-9, tại Hà Nội, đêm nhạc “Hướng về miền Trung” với sự quy tụ phần lớn các nghệ sĩ sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền Trung nắng gió đã được tổ chức. Đêm nhạc hướng tới gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung vừa trải qua trận bão tàn khốc. 

Đêm nhạc do NSƯT Tố Nga khởi xướng với sự tham gia của đông đảo ca sĩ quen thuộc, trong đó phần lớn là các giọng ca sinh ra và lớn lên ở mảnh đất miền Trung như: NSƯT Phạm Phương Thảo, Phương Thanh, Đăng Thuật, Bùi Lê Mận, Đại Hải... Khán phòng hơn 200 chỗ ngồi tại nơi diễn ra đêm nhạc chật kín, nhiều người phải đứng từ đầu đến cuối để thưởng thức chương trình.

Đêm nhạc do NSƯT Tố Nga khởi xướng 

Tại đây, các ca sĩ đã lần lượt gửi đến khán giả những bài hát về quê hương miền Trung với tình cảm đầy yêu thương da diết như: Thương về xứ Nghệ, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò xứ Nghệ, Điệu ví Giặm là em, Miền Trung quê lũ, Nhớ mẹ, Ân tình câu ví Giặm, Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh…. Những giọt nước mắt đã rơi xuống khi nghe về miền Trung quê lũ, về miền Trung kiên cường trước bão tố, những câu chuyện về miền Trung về những đau thương và cả hạnh phúc cũng đã khiến khán giả lặng đi xúc động.

Sau đêm nhạc, NSƯT Tố Nga thông tin, chương trình gây quỹ được 420 triệu đồng từ các kênh khác nhau: từ sự ủng hộ của chính các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc, từ khán giả trực tiếp xem chương trình và từ những tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng các nghệ sĩ khi họ kêu gọi trên trang cá nhân trước đêm nhạc.

NSƯT Phạm Phương Thảo ngoài số tiền cá nhân ủng hộ còn đem 100 bộ đĩa “Tri ân” của cô mới phát hành bán trực tiếp lấy tiền gây quỹ. 

Sau đêm nhạc, các nghệ sĩ sẽ lên đường vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trao quà ủng hộ cho bà con nơi này từ số tiền gây quỹ được. NSƯT Tố Nga chia sẻ, Kỳ Anh là một trong những địa bàn chịu thiệt hại lớn nhất của trận bão vừa qua, nhiều người vẫn còn trong cảnh màn trời chiếu đất. Vì thế các nghệ sĩ mong ngóng họ có thể sớm tới được với bà con để hỗ trợ bà con phần nào những vất vả khó khăn.

Hình ảnh của đêm nhạc: 

 

 

 

 

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Lãnh đạo Áo, Việt Nam bày tỏ vui mừng khi Việt Nam giữ vững vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á, Áo nằm trong số 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU, thống nhất phối hợp các nỗ lực để đưa Áo trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu.

Đọc Thêm

Xem thêm