• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đến Nga xem World Cup mà không cần Visa

Thể thao 28/05/2018 06:16

(Tổ Quốc) - Du khách chỉ cần có vé xem 1 trận đấu bất kỳ ở World Cup 2018 và Fan ID là có thể vào Nga mà không cần visa.
Fan ID: Xem World Cup mà không cần Visa. Ảnh nguồn: Fifa.com

Để tạo điều kiện cho các tín đồ của môn thể thao vua, nước chủ nhà đã có nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Trong đó visa là vấn đề được quan tâm hơn cả.World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga từ 14/6 đến 15/7 . Tuy nhiên từ năm 2017, nước chủ nhà Nga đã thông báo miễn visa cho du khách đến xem World Cup 2018 với điều kiện là bạn phải có Fan ID và vé xem một trận đấu trong khuôn khổ sự kiện. 

Với Fan ID, du khách sẽ được miễn thị thực vào Nga trong vòng 39 ngày. Tính từ trước lễ khai mạc 10 ngày cho đến 10 ngày sau lễ bế mạc (4/6 - 25/7).

Ngoài ra, du khách sở hữu Fan ID còn được miễn phí hai vé tàu để di chuyển giữa 11 thành phố đăng cai World Cup 2018 ( gồm Moskva, Saint-Petersburg, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Kazan, Samara, Saransk, Volgograd, Rostov, Sochi và Ekaterinburg) .

Fan ID thực chất là một tấm hộ chiếu cho khán giả. So với việc sở hữu một tấm visa, Fan ID là lựa chọn dễ dàng hơn rất nhiều để bạn có thể nhập cảnh vào Nga. Nó như một tấm thẻ thông thường, trên có in ảnh và tên của người hâm mộ.

Các bước đơn giản để có được Fan ID

Sẽ không khó khăn gì để sở hữu một tấm thẻ Fan ID khi bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau đây:

Bước 1 - Mua vé xem World Cup 2018: Để mua vé, bạn có thể vào địa chỉ fifa.com/tickets, đăng ký tài khoản cá nhân sau đó đặt mua. Đợt mở bán vé cuối diễn ra từ 18/4 đến hết giải. Nguyên tắc ai đến trước được mua trước. 

Bước 2 - Đăng ký Fan ID: Du khách truy cập vào trang web fan-id.ru để gửi đơn đăng ký làm Fan ID. Ở bước này, bạn cần chuẩn bị mã số vé hoặc mã số xác nhận đặt vé và thông tin hộ chiếu. Sau khi đơn đăng ký Fan ID của bạn được duyệt, hệ thống sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc tin nhắn SMS. Du khách cũng có thể kiểm tra tình trạng xét duyệt đơn ở địa chỉ fan-id.ru/status.

Bước 3 - Nhận Fan ID

Ở Việt Nam, du khách Việt có thể chọn VFS Global Visa Application Centre để lấy thẻ qua công ty VFS Global.

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex Tower, tầng 3, phố Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng. Trụ sở ở TP HCM: Tầng 4 tòa nhà Resco, số 94-96 Nguyễn Du, quận 1. 

Bạn cần đem theo hộ chiếu khi đi nhận thẻ. Giờ hoạt động của các văn phòng từ 13h đến 16h/ hàng ngày.

Phùng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ