• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 điểm

Giáo dục 18/07/2018 - 07:30

(Tổ Quốc) - Trường ĐH Y Dược Tp. Hồ Chí Minh vừa công bố điểm sàn xét tuyển năm học 2018-2019 đối với 14 ngành đào tạo đại học (chính quy) từ 18-21 điểm.

 

Theo đó, trường ĐH Y Dược TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển trên phạm vi cả nước, mức điểm xét tuyển là 18 điểm tính theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với các ngành đào tạo: Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Dinh dưỡng, Y tế công cộng.

Mức điểm xét tuyển được tính dựa trên kết quả tổng điểm thi THPT Quốc gia 2018 ba môn: Toán, Hóa, Sinh (không nhân hệ số, không làm tròn với khu vực 3) và không tính điểm ưu tiên.

Ngành và Chỉ tiêu 14 ngành đào tạo của trường ĐH Y Dược TP.HCM năm học 2018-2019 cụ thể như sau:

Trường sẽ căn cứ theo chỉ tiêu và điểm chuẩn để xét trúng tuyển cho ngành đào tạo. Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu được phê duyệt cho các ngành đào tạo bằng nhau về điểm xét tuyển, trường áp dụng lần lượt hai cách để chọn thí sinh trúng tuyển. 

Bước 1. Dựa vào điểm môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) trong kỳ thi THPT, các thí sinh không có điểm thi môn Ngoại ngữ sẽ không được xét ở bước này. Những thí sinh được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ được quy định ở công văn số 991 ngày 15/3 của Bộ GDĐT được tính 10 điểm.

Bước 2. Nếu số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu dự kiến sẽ tiếp tục xét tiếp theo các điều kiện phụ do trường đã thông báo. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu, trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Minh Vy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Bắt được 2 đối tượng khủng bố, đe dọa một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH đòi tiền

Bắt được 2 đối tượng khủng bố, đe dọa một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH đòi tiền

(Tổ Quốc)- Những ngày qua lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội của một số địa phương (Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh,…) nhận được tin nhắn đến điện thoại di động với mục đích khủng bố, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Đọc Thêm

Xem thêm