• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đi bộ khám phá đáy biển Cù Lao Chàm

Du lịch 28/04/2016 05:56

(Tổ Quốc)- Từ ngày 1/5 tới, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm.

 (Tổ Quốc)- Từ ngày 1/5/2016 tới, du khách đến thành phố Hội An (Quảng Nam) có thể được trải nghiệm cảm giác thú vị khi đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm.

UBND tỉnh Quảng Nam mới đây đã đồng ý cho công ty TNHH Du lịch Đảo Chàm mở tour du lịch đi bộ dưới đáy biển tại Cù Lao Chàm. Sau Nha Trang, đây là vùng biển thứ 2 tại Việt Nam được cấp phép kinh doanh hình thức cho du khách đi bộ khám phá đáy biển.Sau Nha Trang, Cù Lao Chàm là vùng biển thứ 2 tại Việt Nam được cấp phép kinh doanh hình thức cho du khách đi bộ khám phá đáy biển (Ảnh: Zing)

Đi bộ dưới đáy biển là hình thức du lịch đặc biệt và mới lạ, giúp du khách tận hưởng những giây phút dạo biển, ngắm cảnh dưới lòng biển với khu sinh quyển Cù Lao Chàm, tận mắt chiêm ngưỡng hàng trăm loài san hô và động vật thủy sinh.

Khác với hình thức lặn ngắm san hô với mặt nạ dưỡng khí, tour đi bộ dưới đáy biển sẽ có hệ thống mũ lặn cho người đi bộ tạo điều kiện cho người không biết lặn vẫn dễ dàng đi dạo dưới lòng đại dương.

Tham gia tour đi bộ khám phá đáy biển Cù Lao Chàm, du khách sẽ được đội 1 chiếc mũ để đi bộ dưới biển chuyên nghiệp, nặng 32kg, khi xuống nước trọng lượng còn 7kg. Trẻ em có thể cùng bố mẹ khám phá đáy biển, nhờ chiếc mũ đặc biệt có gắn thêm 1 quả bóng trên mũ giúp trọng lượng giảm thấp hơn.San hô tại đảo Cù Lao Chàm (ảnh: danangtourist)

Du khách hưởng thụ sản phẩm này sẽ có 20 phút, trong đó mất chừng 2-5 phút tập huấn kỹ năng và thời gian còn lại là đi dạo dưới đáy biển Cù Lao Chàm, trên một hành lang rộng 1,2 mét, dài 15 mét nằm ở độ sâu 5-6 mét. Khu vực được quy hoạch khai thác tour này cách Bãi Làng khoảng 300 mét.

Sản phẩm du lịch này được xây dựng xuất phát từ nhu cầu khách du lịch đến tham quan Cù Lao Chàm ngày càng tăng, trong khi sản phẩm du lịch tại đây nghèo nàn, không thu hút khách. Được biết, để bảo  vệ môi trường biển, Công ty du lịch Đảo Chàm sẽ khai thác một đường đi bộ dưới đáy biển, có lối đi riêng để không ảnh hưởng tới rạn san hô dưới đáy biển./.

Thảo Linh (tổng hợp)

NỔI BẬT TRANG CHỦ