• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đi học trong mùa dịch, sinh viên ĐH Y dược TP HCM được yêu cầu chụp lại vị trí chỗ ngồi trong mỗi giờ học

Giáo dục 10/03/2020 12:33

(Tổ Quốc) - Sáng 9/3, sinh viên ĐH Y dược TP HCM đã chính thức quay trở lại trường học tập sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch. Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả sinh viên và giảng viên, nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp thiết thực.

Để thuận lợi cho sinh viên đi học trong mùa dịch bệnh, ĐH Y dược TP HCM đã thực hiện đa dạng hóa phương thức giảng dạy. Hiện tại, trường chỉ tổ chức học các lớp lý thuyết và thực hành tại trường với chủ trương khuyến khích học e-learning qua mạng, chưa bố trí đi lâm sàng tại các bệnh viện.

Với việc kết hợp hình thức dạy học e-learning, thời gian học trên lớp được rút ngắn, trên lớp giảng viên chỉ giải đáp sâu một số nội dung sinh viên chưa nắm được. Một trong những biện pháp phòng chống dịch được ĐH Y dược TP HCM đưa ra, đó là chụp lại vị trí chỗ ngồi trong mỗi giờ học của sinh viên.

Đi học trong mùa dịch, sinh viên ĐH Y dược TP HCM được yêu cầu chụp lại vị trí chỗ ngồi trong mỗi giờ học - Ảnh 1.

ĐH Y dược TP HCM.

Các lớp đều có sơ đồ vị trí ngồi của từng sinh viên và ghi hình trực tiếp lưu lại. Nếu có sự cố gì xảy ra nhà trường sẽ dễ dàng truy nhanh những người tiếp xúc gần. Mỗi giờ học, thay đổi giảng viên đều có người chụp ảnh vị trí ngồi của sinh viên. Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên phải ngồi cố định một chỗ theo tổ để dễ quản lý.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn khi sinh viên đi học trở lại, tất cả phòng học, phòng thực tập, thư viện, căngtin... trong khuôn viên nhà trường, ký túc xá đều được vệ sinh khử khuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Micro giảng bài trước khi đến tay giảng viên đều được sát khuẩn kỹ. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ dung dịch vệ sinh tay chứa cồn trong các phòng học và phòng thực tập, xà phòng khử khuẩn trong các nhà vệ sinh.

Được biết, ngày đầu đi học trở lại hội trường và nhiều giảng đường của trường đều khá đông sinh viên, số vắng không nhiều. 

Thanh Hương- Nhịp sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ