• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: di sản văn hoá

 • Phát huy vai trò tự chủ trong sáng tạo văn hoá của các nghệ nhân, đồng bào các dân tộc tại Lào Cai

  Phát huy vai trò tự chủ trong sáng tạo văn hoá của các nghệ nhân, đồng bào các dân tộc tại Lào Cai

  Văn hoá

  -

  03/04/2020 15:37

  (Tổ Quốc) - Phát huy vai trò tự chủ trong sáng tạo văn hoá, gìn giữ di sản văn hoá của các nghệ nhân, đồng bào các dân tộc tại Lào Cai; Bắc Giang triển khai thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020; Lạng Sơn truyền thông về Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị là những thông tin văn hoá đáng chú ý.

 • Thực hiện Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ

  Thực hiện Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ

  Văn hoá

  -

  01/04/2020 16:35

  (Tổ Quốc) - Ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án bảo tồn và phát huy giá trị Đờn ca tài tử Nam Bộ năm 2020; Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực VHTTDL; Nhiều khởi sắc trong hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở là những thông tin văn hóa đáng chú ý tại các tỉnh Bạc Liêu, Đồng Tháp và Bến Tre.

 • Nhiều kết quả sau 10 năm thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực văn hóa tại Thanh Hóa

  Nhiều kết quả sau 10 năm thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực văn hóa tại Thanh Hóa

  Văn hoá

  -

  01/04/2020 11:29

  (Tổ Quốc) - Qua 10 năm triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính Trị, Ban Bí thư, Chương trình, kế hoạch, quy hoạch của UBND tỉnh, các hoạt động về bảo tồn di sản, bảo tàng, thư viện, nghệ thuật biểu diễn, văn hóa cơ sở…trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có những chuyển biến tích cực.

 • Đóng cửa Khu di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy

  Đóng cửa Khu di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy

  Văn hoá

  -

  30/03/2020 14:25

  (Tổ Quốc) - Không tổ chức phần hội tại lễ hội Chùa Thầy 2020; Tổ chức nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê và lập hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể; Triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược gia đình Việt Nam đến năm 2020... là những thông tin văn hóa nổi bật tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng.

 • Kiểm kê 32 di sản văn hóa điển hình tại Cà Mau

  Kiểm kê 32 di sản văn hóa điển hình tại Cà Mau

  Văn hoá

  -

  26/03/2020 14:00

  (Tổ Quốc) - Nhiều kết quả trong thực hiện Đề án Kiểm kê, sưu tầm, bảo quản, trưng bày, tuyên truyền di sản văn hóa truyền thống; Ban hành Quy chế phối hợp trong công tác xây dựng, bảo vệ và phát triển Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau; Đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang là những thông tin văn hóa tiêu biểu tại tỉnh Cà Mau.

 • Bắc Kạn thực hiện 04 cuộc trưng bày sách chuyên đề trong Quý I

  Bắc Kạn thực hiện 04 cuộc trưng bày sách chuyên đề trong Quý I

  Văn hoá

  -

  26/03/2020 11:31

  (Tổ Quốc) - Bắc Kạn thực hiện 156 buổi chiếu phim lưu động tại các thôn (bản) đặc biệt khó khăn trong Quý I; Thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" trên địa bàn huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang; Lạng Sơn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong việc cưới, việc tang là những thông tin văn hóa đáng chú ý.

 • Hà Nội: Ban hành Kế hoạch

  Hà Nội: Ban hành Kế hoạch "Phát triển văn hóa đọc thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"

  Văn hoá

  -

  24/03/2020 22:16

  (Tổ Quốc) - Phát triển văn hóa đọc thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nhiều hoạt động triển lãm, trưng bày được tổ chức trong quý I tại Nam Định; Xây dựng kế hoạch kiểm và lập hồ sơ khoa học Di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Bắc Ninh… là những thông tin văn hóa nổi bật tại một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

 • Nâng cao hiệu quả trong việc triển khai giáo dục văn hóa địa phương thông qua hệ thống di sản văn hóa

  Nâng cao hiệu quả trong việc triển khai giáo dục văn hóa địa phương thông qua hệ thống di sản văn hóa

  Văn hoá

  -

  24/03/2020 10:07

  (Tổ Quốc) - Nâng cao hiệu quả trong việc triển khai giáo dục văn hóa địa phương thông qua hệ thống di sản văn hóa; Tuyên truyền, vận động nhân dân tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa và các hoạt động đông người trong lĩnh vực văn hóa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tập trung xây dựng và hoàn thiện Đề án bảo tồn, khôi phục, phát triển văn hóa đặc sắc các dân tộc thiểu số giai đoạn 2020 – 2025 là những thông tin văn hóa tiêu biểu tại tỉnh Hòa Bình và Lai Châu.

 • Đặc sắc văn hóa Thái Bình

  Đặc sắc văn hóa Thái Bình

  Văn hoá

  -

  23/03/2020 18:42

  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thái Bình là “Quê hương năm tấn”. Tới nay, tên gọi thân thương ấy vẫn được người dân cả nước nhắc đến như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, anh dũng, quật cường, vừa sản xuất giỏi vừa chiến đấu, chiến thắng. Trên mảnh đất của những người dân anh dũng, cần cù còn bảo tồn và lưu giữ kho tàng di sản văn hóa, tạo nên đời sống tinh thần phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc nhưng vẫn có những nét riêng độc đáo.

 • Tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số

  Tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số

  Văn hoá

  -

  19/03/2020 16:04

  (Tổ Quốc) - Bắc Giang tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số; Ban hành Kế hoạch thực hiện công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Lạng Sơn chú trọng công tác bảo tồn, nghiên cứu và phát huy giá trị văn hoá truyền thống là những thông tin văn hóa đáng chú ý.

Xem thêm