• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Điểm nóng "tự sướng" ở các tuyến đường ray Hà Nội: Quá nguy hiểm

Du lịch 30/10/2018 13:00

(Tổ Quốc) - Trang Asiaone mới đây đã đưa tin về việc những tuyến đường sắt thời thuộc địa của Hà Nội đang trở thành điêm "nóng" cho các bức hình "tự sướng" của khách du lịch. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để ngăn chặn tình trạng này.

Theo Asiaone, nằm ở trung tâm phố cổ, giữa sự nhộn nhịp, ồn ào của thủ đô, những tuyến đường ray thuộc hệ thống đường sắt có từ thời Pháp đã và đang trở thành điểm nóng cho khách du lịch quốc tế chụp ảnh "tự sướng", ảnh diễn sâu và xung quanh các tuyến đường sắt này cũng có nhiều quán cà phê và bia lạnh.

Điểm nóng tự sướng ở các tuyến đường ray Hà Nội: Quá nguy hiểm - Ảnh 1.

Từ một vài bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội

"Tuy đẹp như tranh vẽ nhưng những tuyến đường này cũng rất nguy hiểm bởi chúng vẫn còn đang hoạt động. Du khách phải hết sức cẩn thận vì chính sự an toàn của bản thân", trang Asiaone nhấn mạnh.

Nhưng với nhiều người, sự hồi hộp thậm chí nguy hiểm lại là một thứ kích thích và tạo nên sự hấp dẫn, đồng thời càng làm tăng "chất' của bức hình.

Điểm nóng tự sướng ở các tuyến đường ray Hà Nội: Quá nguy hiểm - Ảnh 2.

Các đường ray ở Hà Nội đã nhanh chóng trở thành điểm "nóng"

"Chụp ảnh trên đường sắt thật đáng sợ theo đúng nghĩa đen, bởi nó quá gần với tàu nhưng nó lại mang đến sự kinh ngạc" khách du lịch Úc Michelle Richards nói với AFP.

"Nó cho ta cảm giác như chờ đợi một thứ gì đó…và rồi khi nó tới gần, wow, cảm giác rất kích thích", một du khách người Hồng Kông -Edward Tsim nói.

Điểm nóng tự sướng ở các tuyến đường ray Hà Nội: Quá nguy hiểm - Ảnh 3.

Những bức hình như thế này..

Theo Asiaone, các tuyến đường ray được xây dựng dưới thời thuộc địa, người Pháp sử dụng chúng để vận chuyển hàng hóa và là phương tiện giao thông của người Việt. Sau đó nó trở thành một phần của Đông Dương cùng với Lào và Campuchia.

Điểm nóng tự sướng ở các tuyến đường ray Hà Nội: Quá nguy hiểm - Ảnh 4.

Trở nên phổ biến trên các diễn đàn du lịch trên thế giới và mạng xã hội

Trong chiến tranh, nhiều tuyến đường đã bị hư hỏng nặng bởi bom đạn…Sau đó, đường sắt Hà Nội phát triển lại và hiện là phương tiện được nhiều khách du lịch lựa chọn bởi giá thành rẻ.

Những năm gần đây, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đã "khám phá" ra đây là địa điểm chụp hình tuyệt vời. Và sau những bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội, Facebook, Instagram…đường ray ở Hà Nội đang ngày càng "nóng" hơn và đông khách du lịch quốc tế tìm đến để "tự sướng" hơn. 

Điểm nóng tự sướng ở các tuyến đường ray Hà Nội: Quá nguy hiểm - Ảnh 5.

Tuy nhiên Asiaone cũng cảnh báo..

Điểm nóng tự sướng ở các tuyến đường ray Hà Nội: Quá nguy hiểm - Ảnh 6.

về sự nguy hiểm khi du khách theo trào lưu này

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ