• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Diễn biến Covid-19 tại Italy liên tục leo thang: Nguy cơ lan rộng khắp châu Âu

Thế giới 02/03/2020 09:00

(Tổ Quốc) - Số người ở Italy nhiễm virus corona đã tăng lên 1.694 ca vào Chủ nhật, với số người tử vong vì virus này lên tới 34 người, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Bruno Borrelli thông tin trong một cuộc họp báo ở Rome.

Diễn biến dịch bệnh ở Italy đã dấy lên nỗi lo về sự lây lan rộng khắp châu Âu: các quan chức y tế đã thấy nhiều trường hợp tăng lên ở Italy và các ca nhiễm mới xuất hiện ở Cộng hòa Séc, Luxembourg, Đức và Anh vào ngày Chủ nhật mặc dù các chính quyền đã nỗ lực ngăn chặn.

Chính phủ Italy đang lên kế hoạch về một gói viện trợ trị giá 3,6 tỷ euro (3,9 tỷ USD) để giúp thúc đẩy nền kinh tế trước sự bùng phát của virus corona, Bộ trưởng Kinh tế Roberto Gualtieri cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ La Repubblica được xuất bản vào Chủ nhật.

Diễn biến Covid-19 tại Italy liên tục leo thang: Nguy cơ lan rộng khắp châu Âu - Ảnh 1.

Italy đang tăng cường các biện pháp chống dịch. Ảnh: SCMP/AFP.

Gualtieri cho biết nội các Italy có ý định áp dụng các biện pháp này vào cuối tuần tới. Ông tin tưởng Liên minh châu Âu sẽ không phản đối yêu cầu này và cho biết nội các cũng hướng đến sự chấp thuận của quốc hội.

Như bước đi đầu tiên, Rome đã thông tin về gói viện trợ 900 triệu euro vào thứ Sáu cho 11 thị trấn bị phong tỏa ở miền bắc Italy để ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới.

Bất chấp các biện pháp của chính phủ Italy, Oman đã đưa ra lệnh đình chỉ một tháng đối với các chuyến bay của Italy chở khách du lịch đến sân bay Salalah của họ, Thông tấn xã Oman đưa tin.

Luxembourg đã trở thành quốc gia châu Âu mới nhất xác nhận trường hợp nhiễm virus đầu tiên vào Chủ nhật. Người đàn ông bị nhiễm bệnh từ Italy trở về nước thông qua sân bay Charleroi của Bỉ vào đầu tuần qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Paulette Lenert cho biết.

Cộng hòa Séc cũng gia nhập danh sách ít nhất 60 quốc gia phát hiện virus corona. Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Séc Adam Vojtech đã xác nhận vào Chủ nhật rằng có ba người đã xét nghiệm dương tính với virus này: hai người quốc tịch Séc đã ở Italy và một người Mỹ đã nghiên cứu ở đó.

Số ca mắc bệnh ở Anh đã tăng lên 35 người vào Chủ nhật khi quan chức y tế hàng đầu của chính phủ Chris Whitty báo cáo 12 ca nhiễm mới. Sáu trong số những trường hợp mới là những người vừa trở về từ Italy và hai người đã đến thăm Iran, Whitty nói.

Số lượng các trường hợp nhiễm bệnh trên khắp châu Âu dù đã hủy bỏ hoặc hoãn một số sự kiện lớn, bao gồm triển lãm ô tô Geneva, triển lãm thương mại du lịch Berlin ITB, Hội nghị Thế giới di động ở Barcelona và hội chợ nội thất hàng năm ở Milan.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ