• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Điện Biên: Sửa chữa bổ sung một số hạng mục di tích Cầu Mường Thanh

Văn hoá 26/01/2019 07:16

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Văn bản số 208/UBND-KT ngày 23/01 gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên về việc sửa chữa, bổ sung một số hạng mục di tích Cầu Mường Thanh.

Điện Biên: Sửa chữa bổ sung một số hạng mục di tích Cầu Mường Thanh - Ảnh 1.

Cầu Mường Thanh - một công trình quân sự nằm trong phân khu trung tâm của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. (Nguồn: afamily.vn)

Văn bản nêu rõ, căn cứ công văn số 2756/BVHTTDL-DSVN ngày 25/6/2018 của Bộ VHTTDL về việc thẩm định báo cáo KTKT cải tạo, sửa chữa các điểm di tích phục vụ Lễ kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; sau khi xem xét Tờ trình số 45/TTr-SVHTTDL ngày 08/01/2019 của Sở VHTTDL về việc xin bố trí nguồn kinh phí sửa chữa bổ sung một số hạng mục di tích Cầu Mường Thanh và biên bản kiểm tra liên ngành Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Sở Tài chính - Sở Xây dựng ngày 12/12/2018 kèm theo, UBND tỉnh có ý kiến như sau:

UBND tỉnh đồng ý về việc sửa chữa bổ sung một số hạng mục di tích Cầu Mường Thanh như đề xuất của liên ngành và đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thiện các thủ tục cần thiết liên quan theo quy định, tiếp tục thống nhất với Sở Tài chính, Sở Xây dựng để sớm lập, thẩm định, trình phê duyệt dự toán công trình, làm cơ sở bố trí kinh phí và triển khai thực hiện khi đủ điều kiện.

Sở Tài chính, Sở Xây dựng căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện và báo cáo, tham mưu cho UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí thực hiện.

Cầu Mường Thanh - cầu tiến quân lịch sử, là di tích đã được tôn tạo bảo vệ phục vụ khách tham quan du lịch. Trải qua 60 năm, cầu Mường Thanh vẫn được giữ nguyên gốc như khi mới khởi dựng và mãi mãi là cây "cầu tiến quân lịch sử". Cầu là một công trình quân sự nằm trong phân khu trung tâm của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ./.

Anh Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ