• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Diễn viên - "hot mom" Diệu Hương cổ vũ nuôi con bằng sữa mẹ

Giải trí 14/10/2019 14:19

(Tổ Quốc)- Hotmom Diệu Hương lần đầu tiên chia sẻ thẳng thắn về quá trình nuôi con bằng sữa mẹ gặp nhiều khó khăn thế nhưng, cô đã vượt qua tất cả.

Theo nghiên cứu và thống kê năm 2018 của Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), tỷ lệ trẻ sơ sinh ở Việt Nam được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu chỉ chiếm 17%. Tỷ lệ trẻ được bú mẹ duy trì đến 2 tuổi cũng chỉ đạt 19,4%.

Diễn viên, "hot mom" Diệu Hương cổ vũ nuôi con bằng sữa mẹ - Ảnh 1.

Diễn viên Diệu Hương

Bên cạnh đó, tỷ lệ trẻ nhỏ có sức đề kháng kém và mắc các bệnh về nhiễm khuẩn lại khá cao. Cùng với tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh trong những năm gần đây ở trẻ sơ sinh đang ở mức đáng báo động, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến nghị các bà mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.

Mới đây, trong chương trình ra mắt bộ sản phẩm lợi sữa Betimum và BetimumM của công ty TNHH công nghệ MP kết hợp với Công ty cổ phần phát triển Dược Vesta, chia sẻ với 200 mẹ bầu và mẹ sữa, diễn viên – MC – Hotmom Diệu Hương lần đầu chia sẻ về quãng thời gian nuôi con bằng sữa mẹ tưởng đơn giản mà gặp nhiều khó khăn của mình.

Diệu Hương khẳng định: “Không có gì tốt bằng sữa mẹ. Không có gì may mắn hơn khi mẹ có sữa cho con bú. Vì khi bú mẹ, sức đề kháng của con sẽ tốt hơn rất nhiều so với những con không được bú mẹ.

Vì thế, hãy cho con bú mẹ càng lâu càng tốt. Mẹ chỉ cần ăn đầy đủ, ăn đa dạng, ngủ đủ là sữa sẽ về rất nhiều rồi. Giờ đây, mẹ có thể coi Betimum như một người hùng của mình mỗi khi mẹ lo lắng không đủ sữa cho con”.

Diễn viên, "hot mom" Diệu Hương cổ vũ nuôi con bằng sữa mẹ - Ảnh 2.

Thế nhưng, con đường nuôi con bằng sữa mẹ không đơn giản như mọi người vẫn tưởng. Diệu Hương chia sẻ thêm: “Diệu Hương từng bị tắc sữa, đó là một quãng thời gian kinh khủng. Cơn đau khiến cho ngực muốn nổ tung, không thể làm gì để giảm cơn đau ngay lập tức được cho dù đã cho con bú hay dùng máy vắt sữa. Nếu bà mẹ nào cũng bị tắc tia sữa, sử dụng sản phẩm Betimum nhất định sẽ giúp ích rất nhiều”.

“Lợi ích của con cũng chính là lợi ích của mẹ. Chỉ cần nhìn thấy con khỏe mạnh, vui tươi thì mẹ cũng rất yên tâm, vui vẻ. Nếu như con ốm, con mệt, mẹ sẽ không còn tâm trạng đâu mà làm bất cứ việc gì khác. Bởi thế, chỉ cần con khỏe là tốt lắm rồi. Từ khi chào đời đến giờ, nhờ bú sữa mẹ mà con chưa hề phải uống một viên kháng sinh nào. Mọi kháng sinh tự nhiên con đều đã hấp thụ từ sữa mẹ rồi.

Diễn viên, "hot mom" Diệu Hương cổ vũ nuôi con bằng sữa mẹ - Ảnh 3.

Lợi ích thứ hai là gắn kết được tình mẫu tử, gắn kết được các thành viên trong gia đình. Con lớn, con khỏe thì cả nhà đều vui. Có thể thấy, với Hương, nuôi con bằng sữa mẹ vừa có ích lợi về sức khỏe cho cả mẹ và con, vừa nuôi dưỡng được hạnh phúc gia đình” – Diệu Hương chia sẻ.

Diễn viên Diệu Hương được biết đến qua nhiều bộ phim như: Lời thề cỏ non, Cánh gió đầu đông, Tình thắm Sa Pa, Luật đời (phim được khán giả bình chọn là Phim truyền hình được yêu thích nhất, Nam/Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất), Con đường hạnh phúc, Cổ vật (series Phim Cảnh sát hình sự), Cuồng phong, Tết cháy ô sin, Đếm ngược tới 30, Xin thề anh nói thật, Cầu vồng tình yêu… và bộ phim truyền hình đang phát sóng Hoa hồng trên ngực trái.

Xinh đẹp, nổi tiếng, song Diệu Hương luôn dành gia đình và việc chăm sóc con cái, gia đình lên vị trí số 1. Trên facebook của cô gái giờ vàng năm nào luôn tràn ngập hình ảnh bữa cơm gia đình do chính tay cô chuẩn bị theo từng sở thích của từng đứa con và chồng./.


Hoàng Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ