• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Diễn vở Bão tố Trường Sơn trong đêm tiễn biệt NSND Anh Tú

Văn hoá 21/12/2018 13:55

(Tổ Quốc) - Tối qua 20/12/2018, Nhà hát Kịch Việt Nam đã phối hợp với Viện Thiết kế Xây dựng - Bộ Quốc Phòng tổ chức đêm biểu diễn Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân tại Sân khấu nhà hát Kịch Việt Nam với vở diễn "Bão tố Trường Sơn".

Theo Nhà hát Kịch Việt Nam, sự vô tình của tạo hóa đã đưa đẩy các nghệ sĩ vào một đêm diễn đặc biệt, hiếm có và thật khó quên đối với mỗi cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam.

Diễn vở Bão tố Trường Sơn trong đêm tiễn biệt NSND Anh Tú - Ảnh 1.

Cảnh trong đêm diễn Bão tố Trường Sơn 20/12

"Trước giờ biểu diễn chúng tôi nhận được tin dữ, Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSND Anh Tú, đạo diễn của vở kịch "Bão tố Trường Sơn" đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15 phút tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Chúng tôi những cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên của anh đều bàng hoàng, đau đớn, xót xa và đầy mất mát trước sự ra đi của anh. Các diễn viên của chúng tôi đã diễn say sưa, cháy đến tận cùng như một lời tri ân và lần chia tay cuối cùng với anh"- NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

Diễn vở Bão tố Trường Sơn trong đêm tiễn biệt NSND Anh Tú - Ảnh 2.

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong đêm diễn Bão tố Trường Sơn khi công bố thông tin NSND Anh Tú ra đi

Sau buổi diễn, PGĐ NSƯT Xuân Bắc thông báo tin buồn tới tất cả các nghệ sĩ, cả hội trường đứng lặng, nghẹn ngào xúc động cùng chia sẻ với sự mất mát to lớn của Nhà hát. "Từ nay làng nghệ thuật mất đi một nghệ sĩ tài năng, đầy tâm huyết với nghề, Nhà hát Kịch Việt Nam mất đi một người lãnh đạo tâm huyết. Đối với chúng tôi đây là một đêm diễn mãi mãi không thể nào quên trong ký ức của mỗi cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên của nhà hát Kịch Việt Nam. Xin thay mặt BGĐ, thay mặt các cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam chân thành cảm ơn sự chia sẻ, động viên của Lãnh đạo Viện thiết kế Xây dựng - BQP, một số tướng lĩnh Quân đội và gia đình, bạn bè trước mất mát không gì bù đắp được của Nhà hát Kịch Viêt Nam"- NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ sau đêm diễn./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ