• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Điệu nhảy chiến tranh của người dân Samoa trong Fast & Furious 9 được trình diễn như thế nào trong thể thao?

Thể thao 05/08/2019 14:14

(Tổ Quốc) - Manu Siva Tau là một điệu nhảy chiến tranh của người Samoa. Trong hiện đại, điệu nhảy này được biểu diễn bởi các đội thể thao Samoa trước mỗi trận đấu nhằm tăng sĩ khí chiến đầu của các VĐV trước mỗi trận đấu.

Fast & Furious 9: Hobbs and Shaw (Quá nhanh và quá nguy hiểm phần 9) đang tạo được cơn sốt lớn ngay sau khi trình chiếu với những màn hành động mãn nhãn của hai diễn viên đình đám Dwayne Johnson và Jason Statham. Bên cạnh những pha đấu súng, màn võ thuật, cảnh đua xe khiến người xem không thể rời mắt, thì điệu nhảy Siva Tau được trình diễn bởi Dwayne Johnson (Hobbs) cùng những người anh em tại Samoa cũng mang đến sự mới lạ, thích thú của khán giả.

800px-South_Africa_vs_Samoa_2011_RWC_(1)

Màn biểu diễn Manu Siva Tau của các cầu thủ bóng bầu dục Samoa trong trận gặp đội tuyển Nam Phi giải bóng bầu dục World Cup 2011 (Ảnh: Wikipedia)

Manu Siva Tau là một điệu nhảy chiến tranh của người Samoa. Trong hiện đại, điệu nhảy này được biểu diễn bởi các đội thể thao Samoa trước mỗi trận đấu nhằm tăng sĩ khí chiến đầu của các VĐV trước mỗi trận đấu. Một số ngôn từ, ngữ điệu đã được biên soạn lại trước World Cup bóng bầu dục năm 1991 để phù hợp và kích thích tinh thần thi đấu của các VĐV.

Đội bóng bầu dục quốc gia Samoa đã từng biểu diễn điệu nhảy truyền thống trong các chuyến thi đấu của đội. Manu Siva Tau cũng được đội tuyển bóng đá quốc gia Úc biểu diễn trong lần xuất hiện tại International Cup. Trong WWE, nhóm VĐV Usos cũng biểu diễn Siva Tau như một phần của màn xuất hiện.

Video: RTÉ Rugby



Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ