• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đình chỉ hoạt động buôn bán 15 ngày đối với người phụ nữ khóa xe du khách

Du lịch 24/10/2019 16:54

Sáng nay 24.10, UBND phường Minh An (TP.Hội An) đã mời bà Nguyễn Thị Gió (còn gọi là bà Mỹ, 62 tuổi, trú phường Minh An) - nhân vật trong clip khóa xe đạp khách tham quan phố cổ đăng tải trên mạng xã hội khuya 22.10 lên làm việc; đồng thời công bố quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh buôn bán của bà Gió trong thời gian 15 ngày.


Theo ông Nguyễn Văn Vinh - Đội trưởng Đội trật tự đô thị phường Minh An, bà Gió sẽ tạm nghỉ bán từ hôm nay 24.10 đến ngày 8.11.2019 để chờ cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ sự việc, sau đó tùy mức độ hành vi sẽ tiếp tục xử lý.

Trước đó, chiều 23.10, trình bày tại Công an phường Minh An, bà Gió cho biết sự việc trên xảy ra từ khoảng 4 tháng trước và do hiểu lầm bởi bà khóa xe để giữ dùm khách. Đồng thời thừa nhận có dùng dằng với khách vì nghĩ mình làm ơn nhưng không được cảm ơn mà còn bị hiểu lầm.

Theo nội dung trong clip, một người trong nhóm du khách đã hỏi bà Gió: "Có chuyện gì xảy ra với bà vậy?". Rồi nói với nhau: "Tại sao bà ấy dùng ổ khóa của bà ta khóa chặt bánh xe thế kia?". Khi bà Gió vung dây khóa về hướng 2 người khách, họ thụt lùi và hét lên: "Ồ không, bà ấy thật điên rồ. Thôi được rồi, mình cùng đi khỏi nơi đây".

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An khẳng định, sự việc sẽ được cơ quan công an điều tra xác minh, và có biện pháp xử lý răn đe nếu những hành vi của bà Gió không đúng mực. Tuy nhiên, ông Sơn cũng cho rằng, có thể đây là sự hiểu lầm do bất đồng ngôn ngữ. Và hành động vứt xe đạp bừa bãi của du khách khi tham quan phố cổ cũng cần được chấn chỉnh.

"Sắp tới thành phố sẽ kiên quyết xử lý các hành vi khách vứt xe lung tung khi tham quan phố cổ. Nếu xe nào để không đúng nơi trong phố, quá giờ quy định sẽ bị chở về tạm giữ và xử phạt những người cho khách mượn xe. Phải có bãi giữ đàng hoàng chứ không thể đụng đâu vứt đó, nếu lỡ mất cắp thì lu loa lên nói thành phố này an ninh không tốt… Những hành vi vừa rồi phải được nhìn nhận từ nhiều phía" - ông Sơn nói.

Theo Báo Quảng Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ