• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn công tác của Bộ VHTTDL khảo sát thực tế công trình xây dựng trái phép tại đèo Mã Pì Lèng

Văn hoá 09/10/2019 15:51

(Tổ Quốc) - Chiều tối ngày 8/10, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã hoàn thành việc khảo sát thực tế công trình xây dựng trái phép tại đèo Mã Pì Lèng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, ngày 8/10, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL do ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa làm Trưởng đoàn đã lên Hà Giang khảo sát công trình xây dựng trái phép tại đèo Mã Pì Lèng và làm việc với cơ quan chức năng có liên quan của địa phương.

37396IMG_8073

Đoàn công tác của Bộ VHTTDL khảo sát thực tế tại công trình xây dựng trái phép ở Mã Pì Lèng (ảnh Báo văn hóa)

Cùng đi với Đoàn công tác có một số chuyên gia, nhà nghiên cứu về bảo tồn di tích, cảnh quan và môi trường. Được biết, trưa ngày 8/10, Đoàn công tác đã có buổi làm việc nhanh với lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang. Tại buổi làm việc Đoàn đã đề nghị lãnh đạo Sở này cung cấp những văn bản có liên quan đến hồ sơ danh thắng quốc gia Mã Pì Lèng và công trình xây dựng không phép.

Chiều tối cùng ngày, Đoàn công tác cùng với một số chuyên gia, nhà nghiên cứu, Sở VHTTDL Hà Giang, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc đã tiến hành kiểm tra, khảo sát một cách toàn diện công trình xây dựng không phép trên đèo Mã Pì Lèng.

Trao đổi với báo Văn hóa tại buổi khảo sát, ông Trần Đình Thành, Phó cục trưởng Cục Di sản Văn hóa cho biết, đến thời điểm tối 8/10 Đoàn công tác đã hoàn thành xong công việc kiểm tra, khảo sát cũng như đánh giá công trình xây dựng không phép này. Trên cơ sở kết quả làm việc với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, khảo sát thực địa công trình cùng với những ý kiến đánh giá của một số chuyên gia, nhà nghiên cứu, Đoàn công tác sẽ có báo cáo gửi lãnh đạo Bộ VHTTDL xem xét, quyết định./.

Hà An (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ