• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn Việt Nam vượt xa mục tiêu đề ra: Những khoảnh khắc lịch sử của Thể thao Việt Nam

Thể thao 10/12/2019 22:19

(Tổ Quốc) - "Khóc, cười" - đó là những cảm xúc lẫn lộn không thể giấu nổi của những cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam và đặc biệt là hàng chục triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi bóng đá nam giành Huy chương Vàng tại SEA Games sau nhiều năm chờ đợi.

Khoảng khắc lịch sử của Thể thao Việt Nam: “Nụ cười Quang Hải và nước mắt Tiến Linh” - Ảnh 1.

CĐV Việt Nam vui mừng trước chiến thắng của Đội tuyển bóng đá Việt Nam. Ảnh: Minh Khánh

Chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam có thể khẳng định là một cái kết đẹp của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 nói riêng và Thể thao Việt Nam trong năm 2019 nói chung.

Tính đến thời điểm đội tuyển bóng đá Việt Nam giành chiếc huy chương vàng lịch sử, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được gần 100 huy chương vàng tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

So với mục tiêu 65 huy chương vàng mà Thể thao Việt Nam đặt ra trước khi lên đường tham dự SEA Games 30 diễn ra tại Philippines, đây là nỗ lực cực kỳ lớn của không chỉ những HLV, VĐV mà đó còn là cả thành quả của một quá trình vì sự nghiệp thể thao của các cấp, các ngành.

Theo dõi quá trình các đội tuyển thi đấu tại SEA Games, chắc hẳn người hâm mộ thể thao không thể quên những hình ảnh những VĐV dốc hết sức lực để mang về vinh quang cho tổ quốc.

Không ai có thể quên được, VĐV điền kinh Phạm Thị Hồng Lệ sau khi giành chiếc huy chương cùng đồng đội đã không thể đứng dậy nổi vì toàn thân bị "chuột rút". Người hâm mộ Việt Nam chắc chắn sẽ nhớ mãi hình ảnh cầu thủ bóng đá cả đội tuyển nam và nữ đã phải đổ máu để chiến đấu và vượt qua các đối thủ tại SEA Games 30.

Trước khi Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 30, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải từng dặn dò: "Mỗi VĐV tham dự SEA Games 30 ngoài việc nỗ lực để giành kết quả cao nhất thì còn phải là một Đại sứ cho Việt Nam về văn hóa và cách ứng xử của người Việt Nam".

Không phụ lòng sự quan tâm của lãnh đạo ngành VHTTDL, có thể thấy rằng, ngoài việc giành được kết quả vượt mức kế hoạch đề ra, các VĐV Việt Nam đã thể hiện được một "ý chí, tinh thần thể thao Việt Nam" tại tất cả những trận đấu.

Nhìn lại những thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, có thể thấy rằng, lãnh đạo Bộ VHTTDL không chỉ quan tâm về tinh thần mà đó còn là sự quan tâm hết mức về điều kiện tập luyện cho các VĐV.

Ngay từ những ngày đầu năm, trong tất cả các cuộc họp và làm việc với Tổng cục Thể dục thể thao, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã xác định mục tiêu cao nhất của năm 2019 đối với ngành thể thao đó là giành được kết quả cao nhất tại SEA Games 30.

Theo đó, ngành đã giành tối đa nguồn lực ưu tiên tập trung đầu tư cho các bộ môn, các VĐV có triển vọng giành huy chương tại SEA Games lần này. Trên thực tế, đây cũng là một bước chuẩn bị về nhân lực rất vững chắc cho các kỳ đại hội thể thao như Olympic, Asiad và SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam năm 2021.

Cùng với sự nỗ lực của lãnh đạo ngành VHTTDL, có thể khẳng định rằng, Thể thao Việt Nam giành được những kết quả như ngày hôm nay chắc chắn phải có sự quan tâm, động viên thường xuyên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chúng ta không thể quên được hình ảnh Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chờ đội tuyển U23 Việt Nam suốt 5 giờ đồng hồ chỉ để được gặp và chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo.

Mới đây nhất, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng giành một buổi tối để chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay.

Bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thể thao Việt Nam cũng không thể không nhắc đến sự quan tâm, hỗ trợ từ phía các doanh nghiệp, các nhà tài trợ. Quan trọng hơn, đó là sự cổ vũ, động viên từ phía hàng chục triệu người hâm mộ thể thao Việt Nam.

Có thể thấy, những thành tích mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua đặc biệt là SEA Games 30 đã một lần nữa minh chứng, Thể thao Việt Nam đang được đầu tư rất đúng hướng, đúng lộ trình đặt ra.

Hy vọng rằng, với một sức mạnh tổng hợp đã được tích tụ trong thời gian qua, Thể thao Việt Nam sẽ ngày càng vươn xa hơn nữa để sánh vai cùng các cường quốc trên tất cả các đấu trường quốc tế cũng như châu lục./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ