• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chia tay Đà Nẵng: Mong mọi người không được lơ là chủ quan

Thời sự 31/08/2020 15:50

(Tổ Quốc) - Trước khi trở về TPHCM, bác sĩ Trần Thanh Linh thay mặt đoàn nhắn nhủ, trong thời gian tới, để chung tay chung lòng cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh, mong rằng tất cả mọi người dân luôn giữ tâm thế sẵn sàng chống dịch, không được lơ là chủ quan mà luôn ý thức tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch…

Ngày 31/8, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) chia tay thành phố Đà Nẵng để trở về TPHCM sau hơn một tháng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Tiễn đoàn trở về quê nhà, Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chia sẻ, khi Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19, những chuyên gia hàng đầu đã đến tiếp viện cho Thành phố, trong đó đặc biệt là các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, những người đã chữa trị thành công bệnh nhân phi công người Anh.

Qua một tháng, xông pha vào nơi nguy hiểm nhất, trực tiếp chữa trị cho các ca bệnh nặng nhất và nguy cơ lây nhiễm là rất cao nhưng các bác sĩ đã không nề hà nguy hiểm. Nhiều ca bệnh rất nặng đã được các bác sĩ cứu chữa và dần hồi phục.

"Đến giờ phút này, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát và đẩy lùi. Đà Nẵng rất trân trọng và ghi nhận sâu sắc sự đóng góp của các bác sĩ. Đây có thể coi là một thành tựu của ngành y tế Đà Nẵng cũng như của ngành y tế nước nhà", Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chia sẻ.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chia tay Đà Nẵng: Mong mọi người không được lơ là chủ quan, hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đà Nẵng, Sở Y tế và đoàn y bác sĩ BV Chợ Rẫy chụp ảnh lưu niệm trước khi chia tay.

Bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, trưởng đoàn) cho biết, nếu như Đà Nẵng không có sự chuẩn bị chu đáo từ trước như chuẩn bị Bệnh viện dã chiến Hoà Vang, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện dã chiến Tuyên Sơn... cùng sự đầu tư về trang thiết bị, vật tư y tế thì dù lực lượng chi viện có hùng hậu đến đâu cũng đều gặp phải tình thế vô cùng khó khăn, khi đó, dịch bệnh cũng không thể được đẩy lùi trong vòng một tháng như thế này.

"Đằng sau niềm vui trước mắt, mỗi ngày con số tử vong vẫn còn thì chúng tôi vẫn cảm thấy rất đau lòng. Hôm trước tôi có đọc được bức thư từ một người thân của bệnh nhân tử vong vì Covid-19 và vô cùng xót xa. Chúng tôi ra về trong niềm vui không trọn vẹn, tôi xin gửi lời chia sẻ, chia buồn sâu sắc đến những gia đình bệnh nhân Covid-19", bác sĩ Linh chia sẻ.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chia tay Đà Nẵng: Mong mọi người không được lơ là chủ quan, hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường - Ảnh 2.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chia tay Đà Nẵng sau hơn một tháng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Trước khi trở về, bác sĩ Linh cũng nhắn nhủ: "Trong thời gian tới, để chung tay chung lòng cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh, tôi mong rằng tất cả mọi người dân luôn giữ tâm thế sẵn sàng chống dịch, không được lơ là chủ quan mà luôn ý thức tuân thủ các biện pháp cơ bản như: mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đứng giãn cách...và tập thành thói quen phòng chống dịch bất cứ lúc nào. Hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường".

Được biết, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8/2020, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 4 ê-kip, tổng cộng 11 người hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Những y bác sĩ hỗ trợ Đà Nẵng là những người có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, ở lĩnh vực hồi sức tích cực, ECMO, chống nhiễm khuẩn…

Trước đó, vào sáng 29/8, thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức lễ tiễn 2 đoàn cán bộ y tế Bình Định và Thừa Thiên-Huế tham gia tiếp sức cho Đà Nẵng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ