• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Độc đáo Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" năm 2019

Văn hoá 22/09/2019 17:42

(Tổ Quốc) - Nằm trong chuỗi các sự kiện của lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, ngày 21/9, Fesival dù lượn "Bay trên mùa vàng" năm 2019 đã chính thức diễn ra tại bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).

dt_21920191757_bay-du

Bay trên cao bản Lìm Mông thu nhỏ trong tầm mắt. Nguồn: Báo Yên Bái

Với chủ đề "Thi trình diễn bay đôi", ngay sau lễ khai mạc, du khách đã được chứng kiến màn trình diễn do hơn 100 phi công trong và ngoài nước đến từ Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Yên Bái phối hợp với các câu lạc bộ dù lượn trong nước và quốc tế thực hiện. Qua đó nhằm tạo cơ hội cho du khách được trải nghiệm, khám phá, thưởng thức sự hùng vĩ của thung lũng Khau Phạ với những thửa ruộng bậc thang óng ánh và vẻ đẹp hoang sơ của thung lũng Lìm Mông.

Bên cạnh hoạt động dù lượn, tại đỉnh đèo Khau Phạ còn diễn ra nhiều hoạt động như: trưng bày khèn Mông do các nghệ nhân trên địa bàn hướng dẫn; trưng bày, giới thiệu sách, tranh, ảnh; các gian hàng ẩm thực và bày bán các sản vật địa phương...

Được biết, Festival "Bay Trên Mùa Vàng" do CLB dù lượn Vietwings Hà Nội khởi xướng, diễn ra lần đầu tiên năm 2013. Đây là sự kiện dù lượn có lịch sử lâu đời và quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Sau 6 năm tổ chức, "Bay Trên Mùa Vàng" đã trở thành một trong những sự kiện Văn hóa - Thể thao hấp dẫn nhất không chỉ của riêng huyện Mù Cang Chải mà còn của cả tỉnh Yên Bái nói chung.

Đồng thời đây cũng là dịp tôn vinh danh thắng ruộng bậc thang, nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch, quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" diễn ra đến hết ngày 22/9.

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ