• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Độc đáo khách sạn băng, mỗi năm xây lại một lần

Du lịch 22/10/2016 10:12

(Tổ Quốc) - Khách sạn từ trong ra ngoài đều được làm bằng băng và chỉ tồn tại trong 6 tháng mỗi năm.  
Toàn cảnh khách sạn băng

Trên thế giới không có nhiều khách sạn cần phải xây lại hoàn toàn mỗi năm, và Icehotel (khách sạn băng) tại làng Jukkasjärvi, Thụy Điển là một trong số đó. Xây bằng 1.000 tấn băng trong - được khai thác từ sông Torne gần đó, và 30.000 m3 “tuyết trộn băng”, khách sạn độc đáo này là sản phẩm của các nhà điêu khắc băng tụ hội tại Thụy Điển từ khắp nơi trên thế giới. Hoàn thành vào tháng Mười và bắt đầu tan ra thành nước vào tháng Năm, mỗi năm, khách sạn băng luôn được dựng lại trên một diện tích là 5.500 m2, với đầy đủ sảnh chính, phòng ngủ, quầy bar và thậm chí cả một nhà thờ - tất cả đều được làm từ băng. Năm ngoái, phiên bản thứ 26 của khách sạn gồm tổng cộng 50 phòng với nhiệt độ trong phòng luôn ở mức -5 độ vào buổi tối. Vào 10/11 tới đây, Icehotel 365 – một tổ hợp nhà nghỉ “mát lạnh” quanh năm, ngay vào cả mùa hè, nhờ năng lượng mặt trời, sẽ được khai trương ở gần khu khách sạn băng thông thường.

Lối vào khách sạn
 Bên trong khách sạn

Du khách ngủ như thế nào?

Mỗi du khách sẽ phải tham dự một “khóa học sinh tồn” ngắn trước khi thật sự được ngả lưng lên những chiếc giường làm hoàn toàn từ băng, phía trên phủ da tuần lộc. Khách sạn cung cấp túi ngủ cho khách và dịch vụ đánh thức theo những khung giờ nhất định. Du khách cũng có thể yêu cầu một ly trà hoặc cà phê nóng hổi được phục vụ sẵn sàng mỗi khi thức giấc.

GIường cỡ rộng làm hoàn toàn từ băng và được phủ da tuần lộc

Du khách có thể làm gì tại đây?

Bạn có thể tìm thấy tất cả các hoạt động nghỉ dưỡng mùa đông khi nghỉ tại Khách sạn băng, bao gồm điêu khắc băng, cưỡi xe tuyết do chó kéo, trượt tuyết… Ngoài ra, du khách cũng không thể bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng “ánh sáng phương bắc”, còn được biết tới với cái tên khoa học “cực quang”. Đây là hiện tượng ánh sáng đầy màu sắc trên bầu trời đêm mùa đông - rất nổi tiếng ở các nước Bắc Âu.

Quầy bar cũng được làm từ băng  
Phòng ngủ thiết kế ấn tượng 

Nhà hàng chính của Khách sạn băng phục vụ các món ăn Thụy Điển truyền thống do đầu bếp nổi tiếng chế biến. Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức món tuần lộc hầm tại một nhà hàng địa phương, cách khách sạn chỉ 5 phút lái xe.

(Theo SMCP)

 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ