• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Độc đáo Lễ hội Kumbh Mela ở Ấn Độ 2019

Văn hoá 23/01/2019 10:48

Kumbh Mela ở Ấn Độ được coi là lễ hội tâm linh lớn nhất thế giới, nơi các tín đồ đạo Hindu trầm mình xuống điểm hợp lưu Triveni Sangam, ngã ba sông Hằng, Yamuna và Saraswati huyền thoại. Lễ hội kéo dài 8 tuần tại Prayagraj, bang Ulttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ.

Theo truyền thuyết, thần Vishnu trong Hindu giáo giành được chiếc bình vàng chứa mật hoa bất tử từ quỷ sau cuộc chiến kéo dài 12 ngày. Trong lúc giao chiến, bốn giọt tinh chất rơi xuống Trái Đất. Praygraj, thành phố có ngã 3 sông với diện tích bằng 2/3 Manhattan, là một trong bốn địa điểm ở Ấn Độ có được các giọt tinh chất bất tử. Vì vậy mỗi năm, người hành hương từ khắp Ấn Độ đổ về đây và phải chờ đợi trong nhiều ngày để có cơ hội được tắm vài giây trên dòng sông thiêng với mục đích gột rửa tội lỗi, thoát khỏi luân hồi.

Độc đáo Lễ hội Kumbh Mela ở Ấn Độ 2019 - Ảnh 1.

Những người theo đạo Hindu tin rằng tắm mình trong dòng nước linh thiêng sẽ thanh tẩy mọi tội lỗi của họ.

Độc đáo Lễ hội Kumbh Mela ở Ấn Độ 2019 - Ảnh 2.

Một trong những điểm đặc biệt thu hút của lễ hội là sự góp mặt của các tu sĩ khổ hạnh đạo Hindu, hay còn được gọi là "thánh nhân" Naga Sadhu. Họ với cơ thể trần trụi, nhảy múa trong cuộc rước về phía Sangnam.


Độc đáo Lễ hội Kumbh Mela ở Ấn Độ 2019 - Ảnh 3.

Các du khách nước ngoài cũng tỏ ra thích thú và tham gia lễ hội Kumbh Mela.


Độc đáo Lễ hội Kumbh Mela ở Ấn Độ 2019 - Ảnh 4.

Ông Yogi Adityanath, nhà lãnh đạo bang Ulttar Pradesh cho biết, có đến 22,5 triệu người Ấn Độ giáo đã trầm mình xuống vùng nước lạnh vào ngày đầu tiên diễn ra lễ hội.


Độc đáo Lễ hội Kumbh Mela ở Ấn Độ 2019 - Ảnh 5.

"Thánh nhân" Naga Sadhu là những tín đồ tôn thờ thần Shiva và sống trong các hang động xa xôi suốt cả năm. Phần lớn, họ đều từ bỏ gia sản trần tục và bắt đầu tu luyện từ khi còn là thiếu niên. Phải mất nhiều năm để các "thánh nhân" được phong tặng danh hiệu "Naga".

Độc đáo Lễ hội Kumbh Mela ở Ấn Độ 2019 - Ảnh 6.

Lễ hội Kumbh Mela năm nay đặc biệt thu hút lượng du khách đông đáng kinh ngạc.


Độc đáo Lễ hội Kumbh Mela ở Ấn Độ 2019 - Ảnh 7.

Hình ảnh từ trên cao của các tín đồ đạo Hindu đang trầm mình xuống nước.


Hiền Lê (Theo theguardian.com)

NỔI BẬT TRANG CHỦ