• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đối phó với dịch do virus nCoV, Hải Phòng kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học

Giáo dục 31/01/2020 11:41

(Tổ Quốc) - Hải Phòng vừa có văn bản tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút cúm Corona (nCoV) gây ra gửi các phòng GDĐT, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Sở GDĐT Hải Phòng đề nghị các đơn vị giáo dục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công văn số 1696/TTg-KGVX ngày 17/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân năm 2019-2020.

Đối phó với dịch do virus nCoV, Hải Phòng kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Các đơn vị giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân, giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Cùng đó, các đơn vị giáo dục triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại đơn vị, chủ động phối hợp với ngành y tế đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Đồng thời, hướng dẫn học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Lưu ý, khi cần tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi, thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh cần thiết…

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ