• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đồng Tháp tổ chức tháng hoạt động TDTT và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020 – 2030

Thể thao 22/01/2020 14:46

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Kế hoạch tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020 – 2030.

Đồng Tháp tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020 – 2030 - Ảnh 1.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 thu hút trên 3.000 người tham dự. Nguồn: Báo Đồng Tháp

Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục 27/3; kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.

Đây cũng là dịp để động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua tháng hoạt động thể dục, thể thao nhằm phát huy những hình ảnh tươi đẹp của con người vùng "Đất Sen hồng", góp phần thực hiện thắng lợi Đề án tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp đối với việc thực hiện chiến lược phát triển con người và kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Việc tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại tất cả các xã, phường, thị trấn được triển khai theo 03 cấp (cấp xã, cấp huyện và cấp tỉnh). Mỗi địa phương phát huy tính chủ động, sáng tạo tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao và Ngày chạy Olympic với quy mô và hình thức cho phù hợp.

Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân các cấp được tổ chức vào tháng 03 hàng năm.

Ngày chạy Olympic của tỉnh tổ chức vào ngày Thứ bảy hoặc Chủ nhật trùng ngày 27/3 hoặc trước ngày 27/3, các địa phương tùy theo điều kiện chọn ngày tổ chức cho phù hợp trong tháng 03 hàng năm.

Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ