• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Động vật hoang dã vẫn được bày bán công khai tại chợ, thậm chí người dân Indonesia còn hồn nhiên thưởng thức cà ri làm từ dơi nguyên con

Thế giới 13/02/2020 15:52

(Tổ Quốc) - Mặc kệ những lo ngại về mầm bệnh từ động vật hoang dã, dơi vẫn được bày bán công khai tại chợ và là món ăn chính trong các nhà hàng ở Indonesia.

Dơi, chuột và rắn vẫn đang là những mặt hàng được bày bán công khai tại một khu chợ nổi tiếng về động vật hoang dã ở Indonesia mặc dù Chính phủ nước này đã yêu cầu loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn do lo ngại virus COVID-19.

Các nhà cung cấp tại chợ Tomohon trên đảo Sulawesi cho biết hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra tấp nập và khách du lịch khá tò mò với các loại thịt kì lạ này. Ông Stenly Timbuleng, một nguwòi chuyên bán dơi hoang dã cho biết: "Doanh số tăng liên tục và dơi luôn được bán hết sạch."

Động vật hoang dã vẫn được bày bán công khai tại chợ, thậm chí người dân Indonesia còn hồn nhiên thưởng thức cà ri làm từ dơi nguyên con - Ảnh 1.

Tại Indonesia, chính quyền địa phương và cơ quan y tế đã đưa ra lời kêu gọi ngừng lưu thông và buôn bán các loại động vật hoang dã, nhưng hiện tại nó vẫn được bày bán công khai tại các chợ ẩm thực. 

Theo truyền thống, dơi được người Minahasan coi là một món ăn bổ dưỡng. Nó thường được chế biến dưới dạng cà ri hoặc súp. 

Động vật hoang dã vẫn được bày bán công khai tại chợ, thậm chí người dân Indonesia còn hồn nhiên thưởng thức cà ri làm từ dơi nguyên con - Ảnh 2.


Dơi nguyên con cũng được sử dụng trong các món canh, bao gồm cả đầu và cánh. Chỉ có các tuyến từ nách và cổ của dơi được bỏ đi vì chúng chứa mùi hôi. Người ta thường nướng hoặc đốt để loại bỏ phần lông của dơi trước khi xắt nhỏ để hầm cùng các loại thảo mộc, gia vị, nước cốt dừa.

William W.Wongso, một chuyên gia ẩm thực và tác giả của nhiều cuốn sách nấu ăn của Indonesia cho biết: "Dơi là loại động vật được người bản địa yêu thích, đặc biệt là vùng Bắc Sulawesi. Phần yêu thích nhất của tôi chính là đôi cánh dơi."

Động vật hoang dã vẫn được bày bán công khai tại chợ, thậm chí người dân Indonesia còn hồn nhiên thưởng thức cà ri làm từ dơi nguyên con - Ảnh 3.

Stenly Timbuleng cho biết việc kinh doanh buôn bán dơi của anh vẫn rất ổn định. Trung bình, một ngày anh bán được khoảng 50-60 con dơi và trong dịp lễ hội con số có thể lên đến 600 con. 

Ruddy Lengkong, người đúng đầu cơ quan thương mại và công nghiệp của chính phủ khu vực đã đưa ra lời kêu gọi ngừng tiêu thụ thịt động vật hoang dã bị nghi ngờ mang mầm bệnh. 

Lince Rengkuan, đầu bếp của một nhà hàng chỉ ra rằng bí mật của món dơi hầm chính là sự chuẩn bị. Cô nói: "Nếu bạn không chuẩn bị kĩ thì dĩ nhiên món dơi cho thể sẽ nguy hiểm. Chúng tôi nấu nó rất kĩ và hiện nay số lượng khách đến ăn vẫn không hề giảm đi."

(Theo Dailymail)

Động vật hoang dã vẫn được bày bán công khai tại chợ, thậm chí người dân Indonesia còn hồn nhiên thưởng thức cà ri làm từ dơi nguyên con - Ảnh 4.

 

Negroni - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ