• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

ĐSQ Đức bác bỏ thông tin ngừng cấp thị thực cho công dân Việt Nam

Thời sự 28/09/2017 17:16

(Tổ Quốc) - Mới đây, trang web chính thức của các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đã đăng tải thông tin về việc xin thị thực của công dân Việt Nam.  
Ảnh: Bộ tư pháp Đức

Trang web chính thức của các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến thông tin đang lan truyền trên các trang mạng xã hội Việt Nam về việc việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam.

Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam khẳng định các thông tin trên là hoàn toàn không đúng với sự thật. Hiện tại do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các hồ sơ xin thị thực có thể kéo dài hàng tuần. Vì vậy, các cá nhân và đoàn công tác được khuyến nghị lên kế hoạch sớm cho chuyến đi và đặt lịch hẹn kịp thời thông qua Đại sứ quán Đức hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tất cả các thông tin liên quan đến thủ tục cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam cũng như đường dẫn tới hệ thống lịch hẹn tương ứng có thể tìm thấy trên trang web www.vietnam.diplo.de.

 

 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ