• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du hành đến tận cùng ký ức với vở múa đương đại “Ngưỡng cửa lãng quên”

Văn hoá 21/03/2019 16:11

(Tổ Quốc) - Vở múa đương đại “Ngưỡng cửa lãng quên” của biên đạo múa người Pháp gốc Việt Sébastien Ly dự kiến được công diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội vào 20/4/2019. Đây cũng là vở múa mở màn Liên hoan Krossing Over Arts 2019

Du hành đến tận cùng ký ức với vở múa đương đại “Ngưỡng cửa lãng quên” - Ảnh 1.

Ngưỡng cửa lãng quên, chuyến du hành đến tận cùng của ký ức, hoài niệm, là sáng tác của biên đạo múa người Pháp gốc Việt - Sébastien Ly. Biên đạo múa cùng hai vũ công Pháp và hai vũ công Việt Nam, sẽ kể cho ta nghe về mối liên hệ gắn bó của ta và ông cha. Phim, vũ đạo và câu từ, bao gồm cả những câu chuyện kể của khán thính giả, tất cả tạo nên một màn trình diễn độc đáo, đầy tính tương tác, nơi nỗi lòng không còn là của riêng ai. Đây cũng là thành quả của ba năm suy nghĩ và sáng tạo của biên đạo xung quanh chủ đề "ký ức, hoài niệm".

Sébastien Ly là cháu của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, từ bé, anh đã được tiếp xúc với nghệ thuật từ những bài học từ bà ngoại và những chuyến đi thăm bảo tàng với mẹ. Khi lớn lên, anh trăn trở về câu hỏi, làm thế nào con người có thể tương tác với nhau một cách chân thực nhất. Anh từng học tập tại Trường Quốc gia Múa Đương đại Angers, sau đó trở thành vũ công của Trường Biên đạo Quốc gia Nantes. Năm 2005, anh đã thành lập đoàn múa Kerman để có thể phát triển những sáng tạo ứng tác tại chỗ, trong đó một số tác phẩm được thực hiện ở các bảo tàng và có kết hợp nghệ thuật tạo hình.

Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ