• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dự kiến sẽ trình Quốc hội thông qua Luật Thư viện tại Kỳ họp thứ 8

Thời sự 19/07/2019 18:02

(Tổ Quốc) - Sáng 18/7/2019, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phối hợp với Chính phủ tổ chức Hội nghị triển khai chương trình xây dựng luật, pháp lệnh các tháng cuối năm 2019 và năm 2020.
7

Ảnh: Quochoi.vn

Đồng chủ trì hội nghị: Đồng chí Uông Chu Lưu- Phó Chủ tịch Quốc hội và Đồng chí Phạm Bình Minh - Phó Thủ tướng Chính ph, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, Hội đồng dân tộc, Bộ Tư pháp, và các Bộ ngành có liên quan.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định đã trình bày Báo cáo nêu rõ, theo nghị quyết của Quốc hội, tại Kỳ họp thứ 8 (tháng 10/2019), Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật và cho ý kiến về 8 dự án luật khác. Tại Kỳ họp thứ chín (tháng 5/2020), Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 8 dự án luật, 1 nghị quyết và cho ý kiến về 7 dự án luật khác. Tại Kỳ họp thứ 10 (tháng 10/2020), Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật và cho ý kiến về 2 dự án luật khác.

Luật Thư viện nằm trong 10 Dự án Luật dự kiến sẽ trình Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 8 tới. Báo cáo tại Hội nghị về tình hình chuẩn bị dự án Luật Thư viện, Đồng chí Phan Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng nêu rõ sự phối chặt chẽ giữa cơ quan thẩm tra (Ủy ban văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng) và cơ quan chủ trì soạn thảo là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc tiếp thu ý kiến của Đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7 và chỉnh lý, hoàn thiện Dự thảo Luật Thư viện đảm bảo chất lượng và trình đúng tiến độ.

Tại Hội nghị, các ý kiến tập trung trao đổi, nêu những kết quả đã đạt được và những hạn chế, bất cập, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án luật, pháp luật gắn với trách nhiệm của các cơ quan. Một số ý kiến đã chỉ ra nguyên nhân tình trạng bị động trong xây dựng pháp luật, sự chậm trễ trong quy trình, tiến độ soạn thảo, thẩm tra dự án luật. Đồng thời các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng luật, pháp lệnh đã được ban hành.

Tuệ Lâm

NỔI BẬT TRANG CHỦ