• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du lịch Sri Lanka thiệt hại thảm khốc sau đánh bom liên hoàn

Du lịch 29/04/2019 19:24

(Tổ Quốc) - Dự kiến ngành du lịch Sri Lanka sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề sau các vụ đánh bom liên hoàn tuần trước.

Khách du lịch đến thủ đô Colombo của Sri Lanka sẽ giảm 50% trong hai tháng tới sau loạt vụ đánh bom vào Chủ nhật - trong dịp lễ Phục sinh vừa qua khiến hơn 250 người thiệt mạng, ông Kishu Gomes, chủ tịch Cơ quan Phát triển du lịch Sri Lanka cho biết hôm thứ Hai – ngày 29/4.

Khách du lịch đến các khu vực ngoại ô thủ đô Colombo cũng sẽ giảm khoảng 30% sau vụ đánh bom, ông nói với các phóng viên tại một hội nghị du lịch ở Dubai.

Vipula Gunatilleka, giám đốc điều hành của SriLankan Airlines cũng chia sẻ với Reuters tại hội nghị rằng số lần hủy chuyến trong tuần trước của hãng trong tuần qua đã tăng 10% và dự kiến con số này sẽ còn tăng lên.

Du lịch Sri Lanka thiệt hại thảm khốc sau đánh bom liên hoàn - Ảnh 1.

Du khách đang rất lo ngại về tình hình an ninh ở Sri Lanka sau loạt vụ đánh bom khủng bố đẫm máu vào dịp lễ Phục sinh tuần trước. (Nguồn: Reuters)

Sri Lanka đang phải đối mặt với việc ngành du lịch đổ sập sau các vụ đánh bom vào Chủ nhật lễ Phục sinh tại các nhà thờ và khách sạn, điều dự kiến cũng sẽ giáng một đòn nặng nề vào nền kinh tế và thị trường tài chính của đảo quốc này, và có khả năng buộc Sri Lanka phải tìm kiếm sự hỗ trợ của IMF.

Ông Gomes cho biết cơ quan này đã theo đuổi mục tiêu 2,5 triệu lượt du khách vào năm 2019.

"Chúng tôi có thể sẽ đạt khoảng 2 triệu (lượt khách du lịch -pv)," ông Gomes nói với các phóng viên. "Chúng tôi đang xem xét đưa ra một số điều khoản tạo điều kiện để họ có thể duy trì khả năng tồn tại trong vài tháng tới", quan chức cấp cao của ngành du lịch Sri Lanka này cho hay.

Ông Gomes cho biết niềm tin có thể trở lại nếu quân đội có thể đảm bảo an ninh.

"Nếu quân đội có thể xuất hiện trong vài ngày tới và đưa ra tuyên bố mạnh mẽ liên quan đến an ninh thì chúng tôi rõ ràng sẽ được mang tới một chút niềm tin, nỗ lực và đóng góp đảo chiều những dự đoán trên", ông nói.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ