• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đưa người xuất cảnh trái phép, một người bị khởi tố

Thời sự 05/08/2020 12:09

(Tổ Quốc) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Ngày 5/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Cao Xuân Trường (SN 1973, trú tại khu phố 2, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Đưa người xuất cảnh trái phép, một người bị khởi tố - Ảnh 1.

Cao Xuân Trường làm việc với cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Trước đó, ngày 13/72020, Công an nước CHDCND Lào đã trao trả 7 công dân Việt Nam có hành vi nhập cảnh trái phép vào nước bạn cho các cơ quan chức năng Việt Nam. Nhận thấy vụ việc có nhiều nghi vấn, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra.

Đến tối ngày 27/7, tại nhà của Cao Xuân Trường, tổ công tác Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa phát hiện Trường cùng với Hồ Tằng (SN 1972) và Hồ Dài (SN 1995) – là hai cha con trú tại xã Tà Riệp, huyện Sa Muội, tỉnh Salavan, CHDCND Lào đang chuẩn bị đưa Nguyễn Quốc Sỹ (SN 1984), trú tại xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh xuất cảnh trái phép sang Lào với giá 1,2 triệu đồng.

Bước đầu điều tra, các đối tượng khai nhận, trước đó đã nhiều lần tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào trong thời điểm các cửa khẩu buộc phải đóng để tập trung phòng, chống Covid-19./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ