• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đức và Italy hối thúc các biện pháp hạn chế giữa căng thẳng dịch bệnh gia tăng

Thế giới 18/10/2020 08:48

(Tổ Quốc) - Thủ tướng Đức Angela Merkel yêu cầu người dân Đức hạn chế liên lạc và giảm thiểu việc đi lại sau khi chính phủ liên bang đang tìm cách kiểm soát làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai.

Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm tại Đức thấp hơn ở châu Âu rất nhiều nhưng Đức vẫn ghi nhận các ca nhiễm tăng hàng ngày lên tới 7830 ca vào ngày hôm nay (17/10), Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Robert Koch- Đức cho biết.

Đức và Italy hối thúc các biện pháp hạn chế giữa căng thẳng dịch bệnh gia tăng - Ảnh 1.

Chỗ ngồi trống rỗng vì dịch bệnh tại Rome, Italy. Ảnh: Reuters

"Đức đang khiến cho tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp hơn. Tôi muốn nhắc nhở mọi người: hãy gặp gỡ bạn bè ít hơn và ở nhà nếu không làm việc gì quá khẩn thiết", Thủ tướng Merkel khẳng định.

"Thủ tướng Merkel lên tiếng sau khi Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier phải tiến hành cách ly vì một vệ sĩ của ông đã xét nghiệm dương tính với Covid-19", văn phòng Tổng thống Frank-Walter Steinmeier cho biết.

Tổng thống Frank-Walter Steinmeier hiện đã tiến hành xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Các nhà lãnh đạo Đức chưa thể chấp thuận để đưa ra các biện pháp mạnh nhằm kiểm soát làn sóng lây nhiễm dịch bệnh thứ hai. Tòa án tại một số khu vực đã ban hành lệnh cấm lưu trú tại khách sạn đối với các du khách đến từ các điểm nóng dịch bệnh.

Các chuyên gia y tế và chính trị gia cũng đã kêu gọi công chúng thực hiện các biện pháp tự nguyện như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Covid-19.

Người phát ngôn Bộ trưởng Ngoại giao Heiko Maas đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi tham dự cuộc họp với người đồng cấp liên minh châu Âu từ đầu tuần.

Tuy nhiên, người phát ngôn của ông Heiko Maas đã thông báo Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas đã xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19.

Trong khi đó, Italy đang cân nhắc áp dụng các hạn chế toàn nước nhằm đối phó với dịch bệnh gia tăng, người đứng đầu khu vực Tây Bắc Liguria - Giovanni Toti nói.

Theo ông Giovanni Toti, Bộ trưởng y tế Roberto Speranza đã gặp gỡ các lãnh đạo địa phương nhằm thảo luận các biện pháp tiếp theo đối phó với dịch bệnh.

"Chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu các biện pháp nhằm kiếm soát dịch bệnh. Chính phủ sẽ yêu cầu các trường học chuyển sang hình thức học trực tuyến và có xen kẽ học trực tiếp đồng thời khuyến khích các công ty làm việc từ xa", ông Toti nói trên Facebook.

Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ chưa đưa ra lệnh giới nghiêm vào ban đêm mà khả năng chỉ tăng cường các hạn chế đối với quán bar và nhà hàng.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ