• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dùng súng tự chế bắn chuột, bé trai 14 tuổi bị nòng súng bằng tre dài 1,2m đâm thẳng vào mắt

Sức khỏe 03/10/2019 10:01

(Tổ Quốc) - Do sử dụng súng tự chế không đúng thao tác nên nòng súng dài 1,2m làm bằng tre đã dội ngược lại chiều bắn và đâm thẳng vào mắt trái của bé trai 14 tuổi.

tải xuống

Loại súng tự chế dùng để bắn chuột giống như em T. đã sử dụng.

Mới đây, các bác sĩ BV Nhi đồng 1 đã tiếp nhận và điều trị cho một bé trai tên N.V.T (14 tuổi, Long An) nhập viện trong tình trạng bị vỡ nhãn cầu và vết thương xuyên sọ. Vết thương này được gây ra bởi loại súng tự chế dùng để bắn chuột vẫn thường thấy ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Bố bệnh nhân này cho biết, tai nạn xảy ra khi bé dùng súng không đúng thao tác nên nòng súng dài 1,2m được làm bằng tre đã dội ngược lại chiều bắn, đâm thẳng vào mắt trái của em.

Sau khi bị mũi tên chọc vào, mắt trái của em bị chảy rất nhiều máu. Sau đó, em được người nhà đưa thẳng lên trạm y tế gần đó để cấp cứu ban đầu. Dù được cấp cứu ban đầu nhưng do vết thương quá nặng, bé đã được chuyển lên BV Nhi đồng 1 để cấp cứu.

Tại khoa cấp cứu – BV Nhi đồng 1, bé được khẩn trương làm các xét nghiệm ban đầu và chỉ định chụp CT não. Kết quả chụp cho thấy, vết thương xuyên thấu từ nhãn cầu trái đến hộp sọ vùng thuỳ trán - thái dương – đỉnh. Xuất huyết não vùng thung lũng, bể dịch não tuỷ trên yên trái và màng não vùng đỉnh trái. 

Sau khi được các bác sĩ BV Nhi đồng phẫu thuật, đến nay, bệnh nhi đã có thể đi lại được, tình trạng vết thương mắt trái được đánh giá khâu bảo tồn tốt, không ghi nhận biến chứng.

Tuy nhiên, không may cho bé là vết thương nội sọ do nòng súng tự chế ảnh hưởng đến nhiều vùng não trong đó có trung tâm ngôn ngữ nên sau đó em T. không thể trò chuyện được như xưa và thị lực mắt Trái cũng không thể hồi phục.

T.Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ