• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật

Pháp luật 05/01/2020 12:41

(Tổ Quốc) - Trong những ngày đầu thực hiện nghị định số 100/2019/NĐ-CP, số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) đã giảm rõ rệt. Nhiều tài xế cho hay đã nắm được và sẽ nghiêm chỉnh chấp hành đúng luật mới.
Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 1.

Tối ngày 4/1, Đội CSGT Công an TP Huế đã ra quân làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn trên một số tuyến đường thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) theo nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 2.

Từ 19h30, lực lượng CSGT Công an TP Huế đã bắt đầu ra quân, mời nhiều người tham gia giao thông tấp xe vào lề đường để kiểm tra nồng độ cồn.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 3.

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được ban hành thay thế nghị định số 46/2016/NĐ-CP, đúng vào ngày Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia nghiêm cấm hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 4.

Theo ghi nhận của Báo điện tử Tổ Quốc, trong buổi tối đầu tiên ra quân xử phạt theo nghị định mới, tình hình an toàn giao thông tại thành phố Huế đã có những chuyển biến tích cực khi không có nhiều trường hợp vi phạm bị phát hiện.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 5.

Một lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Huế cho biết, về cơ bản người dân đã nắm được luật mới và chấp hành khá nghiêm túc. Trong 4 ngày đầu thực hiện nghị định số 100/2019/NĐ-CP, số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn thành phố Huế đã giảm rõ rệt.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 6.

Nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với lực lượng CSGT sau khi được kiểm tra và không có vi phạm về nồng độ cồn. Những trường hợp kiểm tra không phát hiện nồng độ cồn trong máu, các phương tiện sẽ không bị kiểm tra giấy tờ và tiếp tục tham gia lưu thông.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 7.

Một tài xế sau khi được kiểm tra và không có vi phạm về nồng độ cồn đã được lực lượng CSGT tặng logo với dòng chữ "Đã uống rượu bia, không lái xe". Sau khi nhận "món quà đặc biệt", người dân này đã vui vẻ dán ngay lên xe của mình để truyền tải thông điệp trên đến với nhiều người.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 8.

Bên cạnh số đông người dân chấp hành tốt nghị định số 100/2019/NĐ-CP, tối 4/1 vẫn có những trường hợp vi phạm ở những mức độ khác nhau. Trong đó có trường hợp tài xế Trần T. B.T (SN 1991, trú tại TP. Đông Hà, Quảng Trị) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 75A-150.xx.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 9.

Thời điểm kiểm tra, kết quả xác định, tài xế T. có nồng độ cồn lên tới 0,666mg/lít khí thở, vượt mức cao nhất trong khung xử phạt về vi phạm nồng độ cồn. Theo quy định của nghị định số 100/2019/NĐ-CP, CSGT đã lập biên bản để xử phạt hành vi vi phạm của anh T. với số tiền 35 triệu đồng. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 10.

Tuy nhiên, tài xế T. đã không ký vào biên bản xử lý với lý do “sức khỏe không tốt”. Trước đó, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, tài xế T. còn gọi điện thoại nhờ người “trợ giúp”. Thế nhưng, với tinh thần cương quyết, thượng tôn pháp luật, Tổ công tác của Đội CSGT Công an TP Huế đã lập biên bản xử lý theo quy định pháp luật.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 11.

Được biết, trong đêm 4/1, Đội CSGT Công an TP Huế cũng tiến hành kiểm tra và lập biên bản đối với một số người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn và nhiều trường hợp vi phạm các lỗi khác khi tham gia giao thông.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 12.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 13.

Được mời kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế vui vẻ bắt tay với CSGT vì chấp hành đúng luật - Ảnh 14.

Nhiều phương tiện vi phạm được tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ