• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán

Văn hoá 22/01/2020 16:07

Các phân cảnh, tiểu tiết gần như hoàn thành, Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được thiết kế khác lạ, vừa truyền thống vừa đậm chất công nghệ và gợi sự liên tưởng tới tương lai.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Ngày 22/1 (tức 28 Tết âm lịch), đường hoa Nguyễn Huệ hoàn thành 99%, chỉ còn vài tiểu tiết.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Vững tin tiến bước", nhiều điểm nhấn được các nghệ nhân đưa vào đường hoa Nguyễn Huệ dài 700m.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Đường hoa tích hợp các sắc thái văn hoá truyền thống, ứng dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế, thi công; hướng đến thông điệp ước vọng về một TP.HCM phát triển vượt bậc, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 có 3 phân đoạn. Phân đoạn I (Xuân của đất trời) là đại cảnh Vườn lan xuân mang hiệu ứng hoàn toàn mới nhờ vào mái aluminium gương, tạo sự tương phản hình ảnh với giàn lan tầng cao, tầng thấp bên dưới.

Đường hoa Nguyễn Huệ lộng lẫy trước Tết Nguyên đán - Ảnh 5.

Phân đoạn II (Thành phố phát triển, bền vững niềm tin) là quần thể kết hợp các yếu tố liên quan đến môi trường sống, nền tảng hòa bình và những vấn đề bảo vệ môi trường như tái chế và xử lý rác thải, biến đổi khí hậu, đa dạng hệ sinh thái, bảo vệ nước và rừng.

Phân đoạn III (Thành phố hiện đại, tiến bước vươn xa) là mảng sắc màu tươi mát, dễ chịu với sự kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và công nghệ tương tác, tạo thành không gian khác lạ, hiện đại, bắt mắt.
Đại cảnh "Rừng nước" lung linh và huyền ảo. Đây là lần đầu tiên tại đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện cánh rừng cùng sự kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ, gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới.
Phối cảnh lung linh, huyền ảo.
Những chú chuột ngỗ nghĩnh được trang trí đẹp mắt.
Nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng đường hoa. Bộ Công an tiếp tục khởi tố bị can 4 đối tượng liên quan đến vụ án xảy ra tại Nhật Cường

NỔI BẬT TRANG CHỦ