• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đường sách TP. Hồ Chí Minh nỗ lực hoàn thiện cơ sở vật chất, kiến tạo môi trường văn hóa an toàn

Văn hoá 17/01/2020 11:11

(Tổ Quốc) - Năm 2019, bên cạnh sự tăng trưởng về doanh thu thì nỗ lực hoàn thiện cơ sở vật chất, chăm sóc cảnh quan, kiến tạo môi trường văn hóa an toàn, lành mạnh cũng là một điểm nhấn đặc biệt của Đường sách TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, Ban lãnh đạo Đường sách đã triển khai thực hiện liên tục nhiều tuần lễ hoạt động Đường sách với 4 không: "Không thuốc lá", "Không túi nilong", "Không ống hút nhựa" và "Con đường không có rác". Sau những đợt phát động, số người hút thuốc lá tại Đường sách đã giảm rõ rệt, đảm bảo không gian trong lành, sạch sẽ.

Đường sách TP. Hồ Chí Minh nỗ lực hoàn thiện cơ sở vật chất, kiến tạo môi trường văn hóa an toàn - Ảnh 1.

Một hoạt động tổ chức tại Đường sách.

Không gian Đường sách không ngừng nâng cao, các khu chức năng ngày càng được hoàn thiện: khu sách cũ được thiết kế đồng nhất; hoàn thiện 2 sân khấu phục vụ hoạt động sự kiện; có bàn ghế, trang thiết bị phục vụ hoạt động sự kiện, chiếu nghỉ dừng chân đọc sách; có chỗ ngồi dành cho gia đình; tăng cường cây xanh và hoa trang trí; ...

Ngoài ra, các đơn vị hoạt động tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh luôn đảm bảo các hoạt động được sự vận hành trong khuôn khổ pháp lý nghiêm túc, duy trì an ninh trật tự; luôn đảm bảo an toàn cho du khách, bạn đọc.

Có thể khẳng định, môi trường văn hóa lành mạnh, an toàn cùng cơ sở vật chất hiện đại đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của Đường sách TP. Hồ Chí Minh.

Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ