• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Em gái của Chủ tịch Triều Tiên ra tín hiệu bất ngờ

Thế giới 10/07/2020 10:28

(Tổ Quốc) - Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên nói rằng một hội nghị thượng đỉnh khác là không thể xảy ra nhưng "một điều bất ngờ vẫn có thể xảy đến".

Kim Yo Jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên, cho biết một hội nghị thượng đỉnh khác với Hoa Kỳ sẽ chỉ có ích cho Washington vào thời điểm này và nói thêm rằng đất nước của bà không có ý định đe dọa Hoa Kỳ, theo truyền thông nhà nước Triều Tiên.

Bà Kim nói, theo ý kiến cá nhân của bà, không có khả năng diễn ra một hội nghị thượng đỉnh khác giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong năm nay, nhưng một điều bất ngờ vẫn có thể xảy ra, hãng tin KCNA đưa tin hôm thứ Sáu.

Em gái của Chủ tịch Triều Tiên ra tín hiệu bất ngờ - Ảnh 1.

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo Jong lên tiếng về quan hệ Mỹ - Triều. Ảnh: AP.

Hôm thứ Năm, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông rất hy vọng về việc nối lại các cuộc đàm phán với Triều Tiên về phi hạt nhân hóa và dường như để ngỏ khả năng về một hội nghị thượng đỉnh khác giữa hai nhà lãnh đạo hai nước.

Bình luận của bà Kim Yo Jong được đưa ra một ngày sau khi đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên, Thứ trưởng Ngoại giao Stephen Biegun, kết thúc chuyến thăm ba ngày tới Seoul, nơi ông bác bỏ đồn đoán là tìm cách gặp các quan chức Triều Tiên trong chuyến đi.

Các tuyên bố gần đây của Triều Tiên đã bác bỏ ý tưởng về các cuộc đàm phán mới và Triều Tiên nhắc lại sự phản đối của mình đối với điều được coi là chính sách thù địch của Hoa Kỳ.

Những bình luận của bà Kim Yo Jong được đưa ra bằng giọng điệu nhẹ nhàng hơn so với những tuyên bố trước đó, và bà thậm chí còn lưu ý rằng bà đã nhận được sự cho phép đặc biệt để xem các bản ghi âm về lễ kỷ niệm Ngày Độc lập tháng 7 gần đây tại Hoa Kỳ.

Chúng tôi không có ý định dù là nhỏ nhất để đe dọa Hoa Kỳ .... Mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ nếu họ không tìm cách tác động và khiêu khích chúng tôi, bà nói.

Nhưng ngay cả khi mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo diễn biến tốt đẹp, Washington có thể sẽ quay trở lại sự thù địch và Triều Tiên cần định hình các chính sách của mình để chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo khác ngoài Trump, bà Kim nói.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã gặp nhau ba lần, nhưng không tìm điểm chung về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng hay các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ