• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

EVNGENCO 2 hoàn thành xuất sắc vượt mức sản xuất điện năm 2018

Kinh tế 14/01/2019 11:23

(Tổ Quốc) - Là duy nhất trong ba Tổng công ty Phát điện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao trong năm 2018 - Chủ tịch HĐTV Dương Quang Thành biểu dương những nỗ lực của toàn thể CBCNV Tổng công ty Phát điện 2 tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Vừa qua, tại TP.Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

EVNGENCO 2 hoàn thành xuất sắc vượt mức sản xuất điện năm 2018 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tập đoàn và Lãnh đạo Tổng công ty chủ trì Hội nghị. Ảnh: Minh Lương

Báo cáo tại Hội nghị, ông Trương Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 chia sẻ: "Năm 2018 là một năm nhiều khó khăn, thử thách trong ngành Điện nói chung, Tổng công ty Phát điện 2 nói riêng. Nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao trong khi việc cung ứng nhiên liệu cho phát điện (than, khí) chưa đủ đáp ứng, đặc biệt các tháng cuối năm 2018. Tình hình thiên tai, lũ lụt phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, cung ứng điện ...".

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, Tổng công ty Phát điện 2 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Tập đoàn giao, các chỉ tiêu đều thực hiện đạt và vượt, trong đó nhiều chỉ tiêu có mức vượt khá ngoạn mục.

Cụ thể: Tổng sản lượng điện sản xuất của toàn Tổng công ty trong năm 2018 là 17.154,976 triệu kWh, đạt 102,47% kế hoạch năm, tăng 2,45% so với sản lượng điện thực hiện năm 2017. Trong đó, có 12.575,842 từ nhiệt điện than và 4.579,134 triệu kWh từ thủy điện. Tổng công ty đã hoàn thành kế hoạch sản xuất điện được giao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu phụ tải của hệ thống.

Các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư đều có lãi, bức tranh tài chính khả quan, khả năng thanh toán ngắn hạn lớn hơn 1,0 lần, hệ số bảo toàn vốn cuối năm là 1,02 lần. EVNGENCO 2 đã hoàn thành nhiệm vụ bảo toàn và phát triển vốn, hoàn thành các nghĩa vụ đối với nhà nước, đảm bảo đời sống cho CBCNV.

Tiến độ, chất lượng ĐTXD đều được đảm bảo, hoàn thành đưa vào vận hành dự án Thủy điện Sông Bung 2 (100MW) góp phần nâng cao năng lực hạ tầng cung cấp điện. Hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu vận hành ổn định, tin cậy, tỷ lệ điện tự dùng (khối thủy điện).

EVNGENCO 2 hoàn thành xuất sắc vượt mức sản xuất điện năm 2018 - Ảnh 2.

TGĐ EVNGENCO 2 Trương Hoàng Vũ báo cáo tổng kết năm 2018.

Thực hiện theo chỉ đạo của EVN, trong năm 2018 Tổng công ty đã hoàn thiện công tác bộ máy và tái cơ cấu quản trị doanh nghiệp, đã kiện toàn nhân sự cán bộ lãnh đạo, quản lý của EVNGENCO 2 theo mô hình HĐTV. Uỷ ban QLVNN tại doanh nghiệp đã có quyết định về việc cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO 2 với thời điểm XĐGTDN là 0h ngày 01/01/2019.

Tổng công ty đã lập và trình EVN kế hoạch, tiến độ cổ phần hóa cũng như dự toán, KHLCNT và HSMT gói thầu Tư vấn XĐGTDN. Tuy Tổng công ty luôn tích cực, chủ động triển khai thực hiện công tác cổ phần hóa nhưng do chính sách pháp luật về cổ phần hóa thay đổi nên đã ảnh hưởng đến công tác cổ phần hóa EVNGENCO 2 trong thời gian qua.

Hiện nay, sau khi có Quyết định của UBQLVNN về việc cổ phần hóa, Tổng công ty sẽ quyết liệt triển khai các công việc tiếp theo đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ cổ phần hóa được duyệt.

EVNGENCO 2 hoàn thành xuất sắc vượt mức sản xuất điện năm 2018 - Ảnh 3.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của EVNGENCO 2 và đánh giá là Tổng công ty duy nhất trong ba Genco hoàn thành xuất sắc và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ do EVN giao trong năm.

Bước sang năm 2019, EVN cũng như các Genco sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, tình hình thiếu than, khí, thiếu nguồn sẽ kéo dài, việc cung ứng điện cho đất nước sẽ khó khăn đặc biệt là miền Nam. Do đó, ông Dương Quang Thành yêu cầu EVNGENCO 2 cần nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động;

Tích cực chủ động trong công tác đầu tư xây dựng ; Xem xét các giải pháp điều hành tối ưu về nhiên liệu trong các nhà máy nhiệt điện, sử dụng nguồn than hợp lý và hiệu quả ; Thực hiện tốt chủ đề năm 2019 của Tập đoàn "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện".

Chủ tịch HĐTV EVN cũng yêu cầu EVNGENCO 2 tập trung thực hiện tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp, ngoài ra cần tăng cường chủ động thực hiện công tác cổ phần hóa ngay từ khi có thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp là 01/01/2019. Đồng thời, toàn Tổng công ty cần nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu của cuộc CMCN 4.0 vào các hoạt động quản lý, vận hành, sửa chữa các tổ máy, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả SXKD.

EVNGENCO 2 hoàn thành xuất sắc vượt mức sản xuất điện năm 2018 - Ảnh 4.

Chủ tịch EVNGENCO 2 Trương Thiết Hùng phát biểu bế mạc tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch EVNGENCO 2 chia sẻ: EVNGENCO 2 đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCNV bên cạnh sự chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn.

Tiếp nối thành công năm 2018, nhận thức rất sâu sắc các khó khăn, thách thức ở trước mắt,mục tiêu tổng quát của năm 2019 được EVNGENCO 2 tiếp tục đặt ra, đó là: Đảm bảo vận hành vận hành an toàn, ổn định các nhà máy điện; Đẩy mạnh nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ vào vận hành;

Nâng cao hơn nữa hiệu quả đầu tư, sản xuất kinh doanh và năng suất lao động, sản xuất kinh doanh có lợi nhuận ; Thực hiện công tác cổ phần hóa sớm hơn so với quy định, tập trung hoàn thành phương án sử dụng đất sau cổ phần hóa…

Trên cơ sở quán triệt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019 của EVN với chủ đề "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện", với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

EVNGENCO 2 hoàn thành xuất sắc vượt mức sản xuất điện năm 2018 - Ảnh 5.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm 2018.

EVNGENCO 2 hoàn thành xuất sắc vượt mức sản xuất điện năm 2018 - Ảnh 6.

TGĐ EVN Trần Đình Nhân trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2018.

Ngọc Yến

NỔI BẬT TRANG CHỦ