• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 1.500 VĐV tham dự Giải chạy báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019

Thể thao 25/09/2019 07:52

(Tổ Quốc) - Chiều 24/9, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019.

Chung kết giải chạy báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; 20 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố Vì hòa bình. Đặc biệt, giải chạy năm 2019 là mùa giải có rất nhiều điểm mới bởi đây là kỳ đánh dấu mốc son giải chạy tròn 46 năm tuổi, tiếp tục khẳng định là một trong những giải đấu giàu truyền thống hàng đầu của làng Điền Kinh Việt Nam. Bên cạnh đó, mọi thông số từ số lượng người chạy đạt tiêu chuẩn phổ thông ở giải đoạn cơ sở, cho đến số lượng các lực lương tham dự cuộc thi CHung kết đều lập kỷ lục, tăng hơn nhiều so với các kỳ trước đây.

IMG_8436

Tính đến nay, 100% các quận, huyện, thị xã đã tổ chức kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở. Số lượng người tham gia giải chạy phổ thông không chỉ hoàn thành, mà còn vượt chỉ tiêu. Cụ thể, thành phố giao chỉ tiêu cho 30 quận, huyện, thị xã huy động được ít nhất 298.000 người tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông. Kết quả, các quận, huyện, thị xã đã thu hút được hơn 400.000 người, vượt chỉ tiêu được giao hơn 100.000 người (số liệu chưa chính thức). 

Cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồn giải cá nhân cho các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội cho các đội xếp hạng từ 1 đến 3 của từng khối. Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn sẽ được trao cho 3 khối gồm khối quận, huyện; khối đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và khố mở rộng.

BTC cũng trao giải thưởng cho các tỉnh, thành phố, ngành; 30 quận, huyện, thị xã và các cơ sở có thành tích tham gia chạy đạt kết quả tốt.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng Biên tập Báo Hà nội mới Lê Hoàng Anh cho biết: "Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 là giải chạy cấp thành phố, được tổ chức thường niên, một sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn trong số các hoạt động trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; đặc biệt là chào mừng 2 dịp lễ trọng: Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 20 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Thành phố Vì hòa bình... Ở mùa giải năm nay, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng đã được phát động vào ngày 24/3, tại Không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận - kết hợp với Lễ phát động Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng là nét mới của giải được duy trì 3 năm nay. Từ đó, các phường, xã, thị trấn trong thành phố cùng tổ chức kết hợp hai sự kiện trong cùng một ngày, tạo nên khí thế rèn luyện thể dục - thể thao sôi nổi".

Chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 sẽ khai mạc vào 7h00 ngày 29/9, tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của gần 1.500 vận động viên cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, thi đấu nội dung dành cho người nước ngoài, tham gia chạy và ký cờ hòa bình…  

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ