• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 170 tác phẩm gửi tham gia Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ 3

Văn hoá 20/08/2019 11:51

(Tổ Quốc) - Với chủ đề "Di sản văn hóa", Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ 3 (mở rộng) - năm 2019 vào ngày 7/9, tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên.
2

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Quảng Nam)

Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An và Khu di tích Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm (Hội An) được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây cũng là hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa Quảng Nam, quảng bá, giới thiệu hình ảnh Quảng Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Triển lãm sẽ gồm các tác phẩm mỹ thuật hội họa và điêu khắc đương đại mang chủ đề "Di sản văn hóa" đặc trưng của vùng đất Quảng Nam phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân và du khách.

Được biết, gần 170 tác phẩm của các tác giả là họa sĩ, nhà điêu khắc, là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên các Hội Văn học - nghệ thuật Quảng Nam, TP.Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định và sinh viên, học sinh hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật gửi tranh tham gia triển lãm.

Ban giám khảo đã chấm chọn 100 tác phẩm của 67 tác giả đạt nội dung tư tưởng, chủ đề sâu sắc, phản ánh đặc trưng, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của Quảng Nam được sáng tác từ năm 2017 đến nay để tham gia triển lãm. Riêng Quảng Nam có 46 tác phẩm hội họa của 27 tác giả và 7 tác phẩm điêu khắc của 4 tác giả được chọn.

Trước khi triển lãm được tổ chức, Sở VHTTDL sẽ mời Ban giám khảo là các họa sĩ, nhà điêu khắc có uy tín của khu vực và toàn quốc tham gia chấm chọn, trao giải theo cơ cấu giải thưởng cho 2 loại hình nghệ thuật hội họa và điêu khắc.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ