• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 400CV đã được nộp cho nhà tuyển dụng sau Ngày hội hướng nghiệp 2019

Giáo dục 23/04/2019 09:02

(Tổ Quốc) - Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng nghiệp của Trường ĐH Thương mại, Ngày hội hướng nghiệp 2019 đã được Khoa Hệ thống thông tin Kinh Tế và Thương mại điện tử phối hợp cùng các doanh nghiệp trong ngành nghề liên quan tổ chức thu hút sự tham gia của hàng nghìn sinh viên đang theo học tại trường.

Ngày hội hướng nghiệp 2019 là hoạt động thường niên của Khoa Hệ thống thông tin Kinh Tế và Thương mại điện tử, trường ĐH Thương mại, đây là lần thứ 6 Ngày hội được Khoa tổ chức. Với chủ đề "Khởi nghiệp - Phía Sau Ánh Hào Quang", Ngày hội đã tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử và hệ thống thông tin kinh tế tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo, các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp, start-up khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT và TMĐT nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tế cho sinh viên chuyên ngành.

Gần 400CV đã được nộp cho nhà tuyển dụng sau Ngày hội hướng nghiệp 2019 - Ảnh 1.

Đến với Ngày hội, sinh viên ngoài cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc, giao lưu với các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực TMĐT và CNTT, được tiếp cận thông tin thị trường tuyển dụng, các em còn được tham gia các khóa học kỹ năng MIỄN PHÍ chuyên sâu về nghề như Kỹ năng làm SEO, Kỹ năng quảng cáo Facebook Ads và Google Ads, Kỹ năng viết content marketing, Kỹ năng bán hàng trên Amazon… Và các cơ hội nhận được học bổng bằng tiền mặt, học bổng khóa học Xuất nhập khẩu và khai thác thị trường trực tuyến của Trung tâm TMĐT - Cục TMĐT và Kinh tế số - Bộ Công Thương, Công ty TNHH MTV tư vấn đầu tư GFDI, học bổng các khóa học IELTS của Trung tâm Anh ngữ Du học ICOEnglish, học bổng lớp IoT, ITE của Học viện CNTT Bách Khoa - BKACAD và rất nhiều phần thưởng có giá trị. 

Đồng thời tạo điều kiện để sinh viên nắm bắt, tìm kiếm cơ hội, khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng, trước nhu cầu của các doanh nghiệp, của thị trường lao động. Hỗ trợ doanh nghiệp và SV gặp gỡ, tiếp xúc, phỏng vấn, tuyển dụng việc làm trong phạm vi khối ngành TMĐT và CNTT.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Nguyễn Trần Hưng, Trưởng Khoa, khẳng định, Ngày hội hướng nghiệp là một trong những hoạt động thường niên của Khoa nhằm tạo cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đây là dịp để các doanh nghiệp đối tác tin cậy có thể tìm kiếm nguồn nhân lực có chất lượng từ đội ngũ sinh viên của Khoa cho các vị trí công việc khác nhau.

Sự kiện cũng là mốc thời gian khẳng định lại các giá trị của sự tương tác, kết nối giữa doanh nghiệp với tập thể giảng viên trong Khoa sau mỗi năm, nhằm thực hiện được các mục tiêu định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tăng cường phát triển hợp tác giữa tập thể Khoa, Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm gắn đào tạo với thực tiễn kinh doanh và yêu cầu của xã hội.

Khoa HTTT Kinh tế và TMĐT, Trường Đại học Thương Mại luôn tự hào là một địa chỉ đào tạo và nghiên cứu có uy tín và tiên phong tại Việt Nam về Thương mại điện tử và Hệ thống thống thông tin. Hiện tại, phần lớn nhân lực TMĐT và HTTT có chất lượng, đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, đóng góp vào sự phát triển của đất nước đã từng là sinh viên của Khoa. 

Mục tiêu lâu dài và bền vững của Khoa là xây dựng hình ảnh những sinh viên HTTT và TMĐT chủ động, sáng tạo, trung thực, có tinh thần trách nhiệm, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa. Thay mặt tập thể Khoa, tôi cũng tin tưởng rằng, những tố chất mà chúng tôi định hướng cho sinh viên HTTT và TMĐT cũng phù hợp với nhu cầu cũng như định hướng phát triển kinh doanh của quý doanh nghiệp.

Ngày hội hướng nghiệp năm nay lại càng có ý nghĩa hơn nữa khi chúng ta đã và đang trong quá trình trải nghiệm các thành tựu cũng như chịu ảnh hưởng mạnh mẽ, sâu rộng hơn bởi các tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Cuộc cách mạng này mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng rất nhiều thách thức cho xã hội loài người, đặc biệt là thách thức về nguồn nhân lực công nghệ công nghệ cao, có khả năng cập nhật và học hỏi; thách thức về xây dựng thiết kế và triển khai những hệ thống thông tin thông minh.

Sự hiện diện của các đại biểu, doanh nghiệp là minh chứng cho tình đoàn kết, hợp tác cùng phát triển giữa tập thể Khoa, Nhà trường và doanh nghiệp; lại vừa là minh chứng cho sức nóng của nguồn nhân lực HTTT và TMĐT trong thời gian tới. Điều này cũng là niềm tự hào để khẳng định thương hiệu Khoa HTTT Kinh tế và TMĐT, Trường Đại học Thương mại trong đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nhân lực trong kỷ nguyên số.

Gần 400CV đã được nộp cho nhà tuyển dụng sau Ngày hội hướng nghiệp 2019 - Ảnh 2.

Các diễn giả tham gia tọa đàm chủ đề "Khởi nghiệp - phía sau ánh hào quang"

Ngày hội hướng nghiệp là thời cơ để các em tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Chúc các em sử dụng cơ hội này một cách hiệu quả, tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Ngày hội hướng nghiệp 2019 đã cung cấp trên 50 vị trí tuyển dụng, với số lượng cần tuyển là gần 300 lao động thuộc các lĩnh vực: nhân viên kinh doanh online, cộng tác viên SEO, nhân viên content marketing, thực tập sale marketing, nhân viên chạy quảng cáo Facebook ads, Google Ads, Telesale, nhân viên bảo hành hệ thống, lập trình viên C# công nghệ, lập trình viên web, nhân viên test, nhân viên tư vấn giải pháp ERP… Số lượng CV và hồ sơ xin việc, theo thống kê sơ bộ của BTC là gần 400CV.

Trong khuôn khổ chương trình, phần chia sẻ kinh nghiệm về môi trường lao động, cũng như ý nghĩa của khởi nghiệp cũng đã được giới thiệu đến SV. Chủ đề "Khởi nghiệp - phía sau ánh hào quang" có sự tham gia của 2 diễn giả là chị Nguyễn Hoàng Anh-Co-Founder và COO của Công ty CP Abivin (start-up trong lĩnh vực logistics thu hút 200.000 USD trên Shark Tank mùa 2) và anh Phạm Hải Văn- Giám đốc Haravan của miền Bắc, CEO Công ty CP Boxi (cổ đông thành lập và trực tiếp điều hành quỹ đầu tư BB Capital với sự hỗ trợ chuyên môn là "Shark công nghệ" Dzung Nguyen).

Các bạn SV còn được tọa đàm và giao lưu với anh Nguyễn Việt An - Trưởng phòng Quản lý và Hỗ trợ nhiệm vụ Đề án 844 - Văn phòng Đề án 844 - Bộ Khoa học và Công nghệ, chị Lê Thị Nhàn Thanh - Founder của công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Nhàn Thanh (Công ty nhận được vốn đầu tư quốc tế), anh Đoàn Văn Quyền - Trưởng phòng Kỹ thuật triển khai 1 BRAVO.

Với nhiều nội dung ý nghĩa, Ngày hội hướng nghiệp 2019 là thời cơ để các sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân, định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ