• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gia đình bất cẩn, bé gái 1 tuổi ngậm hoa tai vàng rồi nuốt vào bụng

Sức khỏe 26/04/2019 10:02

(Tổ Quốc) - Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh vừa nội soi gắp dị vật cho một bé gái 12 tháng tuổi ở Đồng Nai.

 Gia đình bất cẩn, bé gái 1 tuổi ngậm hoa tai vàng rồi nuốt vào bụng - Ảnh 1.

Chiếc hoa tai áu khi được gắp ra.

Được biết, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng nôn ói liên tục. Người nhà cho biết, trước đó bé gái đã giật chiếc khuyên tai bằng vàng của của bạn đang chơi rồi bỏ vào miệng nuốt. 

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã đưa bé gái vào bệnh viện tại địa phương. Mặc dù được chụp X-quang phát hiện có dị vật nhưng do không can thiệp được nên bé đã được chuyển lên BV Nhi đồng TP.HCM.   

Bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú – Trưởng Khoa Tiêu hóa– BV Nhi đồng TP.HCM cho biết, chiếc khuyên tai có một đầu nhọn nên nguy cơ bị trầy rách niêm mạc đường ruột khi bác sĩ lấy dị vật. 

Khi tiến hành gây mê, các bác sĩ chỉ mất vài phút xoay sở đã lấy được dị vật ra khỏi người cháu bé. May mắn sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra thấy lòng thực quản và dạ dày của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc.

Qua sự việc trên, bác sĩ lưu ý các phụ huynh không nên cho các cháu nhỏ chơi với các đồ vật kích thước nhỏ, như vậy sẽ làm các bé tò mò rồi bỏ vào miệng ngậm, nuốt.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ