• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gia hạn giải quyết tố cáo vụ CSGT Tân Sơn Nhất, TP HCM "vòi tiền" người vi phạm

Thời sự 13/07/2020 12:25

(Tổ Quốc) - Công an TP.HCM đã có quyết định gia hạn giải quyết tố cáo vụ CSGT Tân Sơn Nhất "vòi tiền" người vi phạm.

Ngày 13/7, Công an TP.HCM thông báo đã có quyết định gia hạn giải quyết tố cáo vụ chiến sĩ H.T.M., cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an TP.HCM "vòi tiền" người vi phạm.

Thời gian gia hạn là 30 ngày (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày 8/7.

Trước đó, ngày 12/5, anh T.Đ.P. (24 tuổi, quê Hà Tĩnh, tạm trú tại Bình Dương) chạy xe Exciter 150 mới mua, chưa gắn biển số về hướng quận Tân Bình.

Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ thì gặp tổ CSGT kiểm tra giấy tờ. Anh P. trình GPLX và biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe.

Cán bộ CSGT là H.T.M. thông báo lỗi vi phạm của anh P. sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả GPLX ngay lập tức. Tuy nhiên, anh P. không đồng ý và cho rằng lỗi vi phạm trên chỉ 400 nghìn đồng. Sau đó, CSGT tên M. đã đưa xe và người về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Trong đơn tố cáo, anh P. cho hay, cán bộ CSGT tên M. đã lấy một số tiền khoảng 2 triệu đồng của anh nhưng vẫn giữ lại bằng lái.

Khi ra về, anh P. nhận được nhiều cuộc gọi của một người xưng tên M. hối thúc anh đưa thêm tiền. Do bức xúc với cách hành xử trên của vị cán bộ, anh P. đã làm đơn tố giác tội phạm gửi cơ quan chức năng.

Đại diện Công an TP HCM cho hay, vụ việc đã được Thanh tra Công an TP HCM thụ lý, giải quyết theo trình tự khiếu nại, tố cáo.

Minh Mẫn

NỔI BẬT TRANG CHỦ