• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gia Lai: Truy tìm người phụ nữ vay 3,6 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Pháp luật 02/11/2019 10:25

(Tổ Quốc) - Sau khi vay hơn 3,6 tỷ đồng với thủ đoạn gian dối là đáo hạn ngân hàng thì vợ chồng bà Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 2/11, thông tin từ Thượng tá Trương Đức Đương, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai xác nhận, cơ quan này vừa vừa ký thông báo số 687/PC02 về việc tìm bị hại của một người phụ nữ bị tố có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Danh tính của người phụ nữ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản được xác định là Hoàng Thị Thành (trú tại tổ dân phố 9, thị trấn Kbang, tỉnh Gia lai).

Gia Lai: Truy tìm người phụ nữ vay 3,6 tỷ đồng rồi bỏ trốn - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Thành cùng căn nhà giờ đã cửa đóng then cài.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiến hành giải quyết tố giác về tội phạm của các cá nhân ở huyện Kbang tố cáo bà Hoàng Thị Thành (trú tại tổ dân phố 9, thị trấn Kbang) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Kết quả xác minh ban đầu xác định, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến tháng 6/2019, bằng thủ đoạn gian dối trong việc tạo dựng thông tin không có thật về việc vay tiền để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, bà Thành đã lợi dụng vào mối quan hệ quen biết để vay tiền của nhiều cá nhân và hứa hẹn trả lãi suất cao nên đã nhận được sự tin tưởng. 

Sau khi vay được thành công, Thành đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền của các cá nhân cho vay. Đến nay, Cơ quan điều tra đã xác định được 14 cá nhân đã cho Thành vay và bị người này chiếm đoạt tổng số tiền là 3,613 tỷ đồng. 

Theo người dân địa phương, sau khi chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của nhiều người, vợ chồng bà Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương, bỏ lại căn nhà trống trơn. 

Cũng theo người dân, 3,613 tỷ đồng chưa phải là con số cuối cùng bởi ở huyện Kbang vẫn còn nhiều người là nạn nhân của bà Thành nhưng vì nhiều lý do nên vẫn chưa tố cáo đến cơ quan Công an.

Để có cơ sở xác minh, mở rộng điều tra, Cơ quan điều tra đề nghị những ai là người bị hại thì liên hệ Công an tỉnh Gia Lai tại địa chỉ 267A Trần Phú (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) hoặc theo số điện thoai 0694.329.148 gặp điều tra viên Phạm Nghĩa Bình (di động 0913.409.438) để cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan.

Nam Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ